Samfélagsmiðlar

Stundvísitala Túrista: ein brottför af átta á áætlun

Meðalseinkun á vélum Iceland Express var rúmlega helmingi minni í gær en í fyrradag. Aðeins eitt flug fór þó í loftið á réttum tíma.

Á þriðjudaginn var meðalseinkun á brottförum og lendingum hjá Iceland Express um einn klukkutími og tuttugu og ein mínúta. Í gær, miðvikudag, var seinkunin að jafnaði 39 mínútur. Aðeins eitt flug af átta fór í loftið innan skekkjumarka, þ.e. stundarfjórðungi eftir áætlaða brottför. Það er líka breyting til batnaðar frá því á þriðjudag þegar ekkert flug var á réttum tíma.

Hjá Icelandair þurfti að seinka þremur flugtökum og meðalbiðin, eftir lendingu og flugtaki, var um þrettán mínútur en var rúmar þrjár mínútur á þriðjudag.

Áttatíu og fimm prósent af brottförum Icelandair í gær voru á réttum tíma en aðeins 12,5 prósent hjá Iceland Express. Þau fáu erlendu flugfélög sem nýta sér Keflavíkurflugvöll stóðust áætlun.

Túristi byrjaði í gær að reikna út Stundvísitölu sem sýnir meðalseinkun á bæði brottförum og komum flugvéla á Keflavíkurflugvelli. Eru útreikningarnir byggðir á upplýsingum af heimasíðu Leifsstöðvar.

Stundvísitala Túrista (þ.e. meðalseinkun), 22. júní 2011.

Icelandair: 12,8
Iceland Express: 38,6

NÝJAR GREINAR: Flugvellir sem hampa snjallsímum
TILBOÐ:
Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista

Mynd: bsktcase /Creatice Commons

 

Nýtt efni

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …