Samfélagsmiðlar

Þegar staðsetning hótelsins skiptir öllu máli

Hér eru tvær netsíður sem auðvelda ferðamönnum að finna vel staðsett hótel.

Það er óþarfi að eyða tímanum í ferðalög innanbæjar þegar dvalið er í stuttan tíma í útlöndum. Það borgar sig því að grúska aðeins á netinu áður en gistingin er bókuð til að vera viss um að hótelið sé ekki of langt frá þeim stöðum sem okkur langar að heimsækja í ferðinni.

Með hjálp Google maps má átta sig vel á staðháttum í ókunnugri borg en síður eins og Bedmap og Mapnificient bæta um betur, þó takmarkaðar séu enn sem komið er.

Bedmap

Hvar er í borginni eru ódýrustu hótelin og hvar er gistingin þar sem boðið er uppá frítt internet, bílastæði og morgunmat? Á þessari bókunarsíðu birtast niðurstöður hótelleitarinnar á korti í stað töflu sem gefur betri mynd af staðsetingu hvers hótels fyrir sig. Einnig er hægt að takmarka leitina við þau hótel og gistihús sem bjóða hitt og þetta í kaupbæti.

www.bedmap.com

Mapnificient

Hversu langan tíma tekur að ganga frá hótelinu að lestarstöðinni, veitingastaðnum eða tónleikahöllinni? Hjá Mapnifiient er hægt að finna svör við þessum spurningum í 17 bandarískum borgum og nokkrum evrópskum. Sláðu inn götuheiti hótelsins sem þú ert að spá í og hversu langt þú ert til í að labba. Þá birtist kort af borginni þar sem búið er að lýsa upp það svæði sem er í göngufæri við hótelið.

www.mapnificient.net

NÝJAR GREINAR: Allt að þrefalt lengri bið í Keflavík en á Kastrup
TILBOÐ:
Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista

Mynd: John Althouse Cohen (Creative Commons)

 

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …