Samfélagsmiðlar

Flórens freistar flestra

Standi valið á milli fimm vinsælla ferðamannastaða í Evrópu þá yrði Flórens fyrir valinu hjá flestum.

Flórens, hin töfrandi höfuðborg Toscana héraðs, er einn vinsælasti áfangastaður ferðamanna á Ítalíu. Í þessari fallegu borg eru til sýnis mörg af þekktustu listaverkum sögunnar, í búðunum er tískuvarningur sem marga dreymir um og matarmenningin hefur borið hróður svæðisins víða um heim. Landslag sveitanna í Toscana héraði er einnig ægifagurt og lokkar til sín fjölda túrista allt árið um kring.

Það þarf því ekki að koma á óvart að Flórens er sá áfangastaður sem rúmlega þriðji hver lesendi Túrista myndi telja vera bestu nýjungina við leiðarkerfi flugfélaganna ef valið stæði á milli hennar, Dublin, Nice, Split og Zurich.

Hátt í sjö hundruð atkvæði bárust í þessari lesendakönnun Túrista og fékk ítalska borgin 35% atkvæða. Í öðru sæti varð Dublin með 24 prósent, Nice í Frakklandi fékk fimmta hvert atriði og er í þriðja sæti, Zurich í Sviss fékk fjórtán prósent og Split í Króatíu rak lestina með sjö prósent.

Þess ber að geta að Iceland Express flýgur vikulega til Zurich næsta sumar samkvæmt áætlun félagsins sem var kynnt eftir að lesendakönnunin fór í loftið.

TENGDAR GREINAR: 10 bestu evrópsku borgirnar fyrir sælkeraFleiri ítalskar borgir skattleggja ferðamenn
NÝJAR GREINAR: Íslensk mamma í Köben leigir túristum barnavörur

Mynd: alh1/Creative Commons

Nýtt efni
MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …

Eftir því var tekið þegar Jón Gnarr forsetaframbjóðandi lýsti undrun sinni á því, í kappræðum frambjóðenda á Stöð 2 á dögunum, að hann hefði aldrei verið spurður af neinum fjölmiðli út í viðhorf sín til umhverfismála. Þau væru jú einhvers stærstu mál samtímans. Hins vegar væri endalaust verið að tala um málskotsréttinn, sem forsetar beittu …

Ferðaþjónusta verður ein af þeim atvinnugreinum sem halda munu uppi norsku efnahagslífi þegar dregur úr vægi olíuvinnslu að mati Cecilie Myrseth, nýs viðskiptaráðherra Noregs. Hún segir ríkisstjórnina eiga að setja atvinnugreinina í forgang og fylgja þeim ráðum útflutningsráðs landsins að setja fókusinn á ferðamenn með „þykk veski." „Markmiðið á að vera að auka verðmætasköpunina í …

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …