Samfélagsmiðlar

Grikkir reyna íslensku aðferðina

Sú neikvæða athygli sem Grikkir hafa fengið síðustu misseri hefur haft slæm áhrif á ferðaþjónustu landsins. Heimamenn reyna nú að snúa vörn í sókn líkt og íslenska ferðaþjónustan gerði fyrir tveimur árum.

Gærdagurinn fer í metabækur ferðaþjónustunnar hér á landi því aldrei áður hafa komið jafn margir ferðamenn til landsins á einum sólarhring. Fyrir tveimur árum áttum við hins vegar í vök að verjast í kjölfar gossins í Eyjafjallajökli. Grikkland á nú í samskonar vanda því komum ferðamanna þangað hefur fækkað mjög frá því að fréttir af efnahagsmálum landsins urðu daglegt brauð í heimspressunni. Eftirspurn eftir flugsætum frá Þýskalandi til Grikklands í sumar hefur til að mynda minnkað um þriðjung.

Ferðamálaráð Grikkja hefur af þessum sökum opnað heimasíðuna TrueGreece.org þar sem finna má viðtöl við heimamenn og ferðamenn sem hvetja fólk til að heimsækja landið í sumar. Þetta er álíka aðferð og notuð var í átakinu Inspired by Iceland.

50 þúsund krónur til Aþenu

Þeir Íslendingar sem vilja sýna Grikkjum stuðning sinn í verki og verja sumarfríinu þar geta fengið ódýr tengiflug frá Kaupmannahöfn og London. En tilboð á flugi héðan til þessara tveggja borga eru áberandi um þessar mundir. Samkvæmt lauslegri könnun Túrista þá er hægt að bóka farmiða til Aþenu frá Kaupmannahöfn og tilbaka með flugfélaginu Norwegian fyrir rúmar 26 þúsund krónur. Frá London kostar farið með easyJet um 36 þúsund. Farið frá Keflavík og til Aþenu þarf því ekki að kosta meira en rúmar fimmtíu þúsund krónur.

Hér má sjá meðmæli með Aþenu frá sænskum listamanni:

Fylgstu með Túrista á Facebook

TENGDAR GREINAR: Þýskir túristar kvarta undan GrikkjumFarið lækkar þegar nær dregur brottför
NÝJAR GREINAR: Borg í góðum tengslum við náttúruna

Mynd: keithusc/Creative Commons

Nýtt efni

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …