Samfélagsmiðlar

Hóteltékk: Hotel Kong Arthur í Kaupmannahöfn

Skemmtilega staðsett klassískt hótel í gömlu höfuðborginni

Rétt við tjarnirnar (Søerne), sem skilja Brúarhverfin frá miðborg Kaupmannahafnar, er finna aldargamla heimavist sem hýsir í dag Hotel Kong Arthur. Þessi fjögurra stjörnu gististaður er reyndar til húsa í nokkrum byggingum í fallegum bakgarði rétt við brúna sem liggur yfir í eitt skemmtilegasta hverfi borgarinnar, Nørrebro. Frá hótelinu er gengt út í Nansensgade sem er falleg veitinga- og verslunargata sem nýtur mikilla vinsælda meðal Kaupmannahafnarbúa en er ekki svo fjölfarinn af ferðalöngum.

Það er nokkur miðaldabragur á húsgögnum hótelsins sem passar vel inn í þessar virðulegu byggingar og gefur hótelinu klassískt yfirbragð. Tískustraumar dagsins í dag eru því fjarri.

Það er frítt netsamband á öllu hótelinu og þar er líka stórt spa fyrir þá sem vilja komast í svoleiðis afslöppun.

Herbergin

Slotsstíllinn er ríkjandi á herbergjunum líkt og annars staðar á hótelinu. Húsgögnin í dökkum litum og gluggatjöldin stór og mikil. Baðherbergin eru nýleg og fín en rúmin mættu vera mýkri að mati útsendara Túrista. Herbergin vísa flest inn í bakgarðinn og eru því hljóðlát sem er mikill kostur þegar búið er miðsvæðis í Kaupmannahöfn.

Staðsetningin

Það tekur í mesta lagi tíu mínútur að ganga frá Nørreport lestarstöðinni að hótelinu. Á þá stöð fara bæði venjulegar lestir og metró og því ódýrt og auðvelt að komast þangað frá flugvellinum. Nálægðin við Søerne, eitt vinsælasta útivistarsvæði borgarinnar, Nørrebro og Nansensgade gera hótelið að góðum kosti fyrir þá sem vilja sjá aðra hlið á borginni en eingöngu þá sem finna má í innsta kjarna hennar.

Matarmarkaðurinn Torvehallerne er við Nørreport og heimsókn þangað svíkur engan sælkera. Fjöldi veitingahúsa er á staðnum og svo má kaupa þar ýmislegt fyrir eldhússkápana heima.

Maturinn

Góður morgunmatur í hlýlegum borðsal á jarðhæð. Góð byrjun á deginum fyrir þá sem vilja komast að veisluborði sem fyrst eftir að stigið er fram úr. Þeir sem hafa meiri þolinmæði geta þefað uppi góð kaffihús í nágrenninu, t.d. í Nansensgade eða í Torvehallerne. Tveir veitingastaðir eru í húsinu og má hiklaust mæla með þeim spænska, Pintxos.

Verðið

Það kostar sjaldnast minna en 35 þúsund krónur að búa á Hotel Kong Arthur.

TENGDAR GREINAR: Hóteltékk í Stokkhólmi og Berlín


Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …