Samfélagsmiðlar

Þangað flugu flestir frá Keflavík

Af þeim flugleiðum sem samkeppni ríkir á þá njóta þessar mestrar hylli farþega á leið til og frá Keflavíkurflugvelli.

Það er boðið upp á nokkrar ferðir héðan á dag til Kaupmannahafnar og London, allt árið um kring. Þetta eru betri samgöngur en við eigum að venjast til annarra borga og því kemur ekki á óvart að flestir farþegar á Keflavíkurflugvelli á síðasta ári voru á leiðinni til og frá heimaborgum drottninganna Elísabetar og Margrétar.

Samkvæmt talningu Isavia fóru rúmlega fimmtíu þúsund fleiri farþegar til og frá Kaupmannahöfn en London á síðasta ári. Gamla höfuðborgin var því ótvíræður sigurvegari.

New York er í þriðja sæti á listanum yfir vinsælustu áfangastaðina en á honum eru aðeins flugleiðir þar sem samkeppni ríkir. Þess vegna eru staðir eins og Boston, Frankfurt og Amsterdam ekki þar að finna því Icelandair er eina félagið sem flýgur til þessara borga. Næsta sumar mun hins vegar WOW air hefja flug til síðarnefndu borganna tveggja.

Heildarfarþegafjöldi árið 2011 á þeim flugleiðum sem samkeppni ríkir.

BorgFarþegafjöldi
1.Kaupmannahöfn375.173
2.London323.481
3.New York228.510
4.Osló192.722
5.París141.940
6.Berlín44.889
7.Alicante29.982
8.Munchen21.539
9.Billund18.697
10.Tenerife17.161
11.Barcelona14.026
12.Gautaborg10.033
13.Gran Canaria8.895
14.Vín8.328

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NÝJAR GREINAR: EasyJet mun dýrara en Icelandair og WOW

Mynd: Wikicommons

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …