Samfélagsmiðlar

Hér er best að borða fyrir brottför

Þeir veitingastaðir sem þykja skara fram úr á flugstöðvum heimsins.

Það gefst ekki alltaf tími til að fá sér að borða áður en haldið er út á flugvöll. Þegar innritun og vopnaleit eru svo loks að baki eru því margir orðnir sársvangir og til í hvað sem er. Þeir sem vilja hins vegar að síðasta máltíð utanlandsferðarinnar sé góð ættu að leita uppi þá staði sem matgæðingar vefsíðunnar The Daily Meal segja bjóða upp á besta matinn fyrir brottför.

Leifsstöð á engan fulltrúa á listanum en þar er þó að finna nokkra matsölustaði á flugstöðvum sem íslenskir ferðamenn venja komur sínar. Túristi hefur grisjað lista The Daily Mail og eftir standa aðeins þeir staðir sem eru á flugstöðvum þaðan sem flogið er beint til Keflavíkur. Eins og sjá má þá þykir Porta Gaig á El Prat flugvelli í Barcelona vera bestur í sínum flokki. Veitingastaðir sjónvarpskokkanna Jamie Oliver og Gordon Ramsey komast ekki á lista með þeim tíu bestu því staður Gordon á Heathrow er í þrettánda sæti og í því átjánda er að finna einn af stöðum Jamie á Gatwick.

Hér færðu bestu matinn fyrir flugtak

1. Porta Gaig (El Prat, Barcelona)

4. Bubbles Seafood & Wine Bar (Schiphol, Amsterdam)

7. Five Guys (Dulles, Washington DC)

10. Legal Sea Foods (Logan, Boston)

12. Brasserie Flo (Charles de Gaulle, París)

13. Plane Food (Heathrow, London)

16. Piquillo (John F. Kennedy flugvöllur, New York City)

18. Union Jacks Bar (Gatwick, London)

20. Airbräu Brauhaus (Franz Josef Strauss, Munchen)

27. Anthony’s Fish Bar (Tacoma, Seattle)

29. Dutch Kitchen Bar & Cocktails (Schiphol, Amsterdam)

NÝJAR GREINAR: Næstum allir með töskur hjá Icelandair en helmingur hjá WOW
TENGDAR GREINAR: Jamie Oliver opnar á Gatwick
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu og bókaðu besta kostinn

Mynd: Aena-aeropuertos

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …