Samfélagsmiðlar

Hlutfallslega mestur hagnaður hjá Icelandair

Af stærstu norrænu flugfélögunum þá varð hlutfall hagnaðar á þriðja ársfjórðungi mestur hjá Icelandair.

Skandinavíska flugfélagið SAS hagnaðist um jafnvirði rúmlega átta milljarða íslenskra króna á þriðja fjórðungi ársins. Þetta koma fram þegar forsvarsmenn félagsins kynntu rekstrarniðurstöður tímabilsins í morgun. Þrátt fyrir aukinn hagnað og veltu þá hafa umfangsmiklar aðhaldsaðgerðir fyrirtækisins fengið alla athyglina enda áformar félagið m.a. að fækka stöðugildum úr fimmtán þúsund niður í níu þúsund, lækka laun og selja eignir.

Leiðakerfi SAS mun ekki taka breytingum að því sem kemur fram í fréttum í dag. Félagið hefur þó hætt við flug til Íslands í sumar frá Stokkhólmi eins og Túristi greindi frá í síðustu viku.

Þegar hagnaður og velta SAS á þriðja ársfjórðungi er borin saman við rekstrarniðurstöður annarra stórra flugfélaga á Norðurlöndum kemur í ljós að Icelandair skilaði hlutfallslega mestum afgangi eftir sumarvertíðina eins og sjá má á tölfunni hér fyrir neðan.

Rekstarniðurstöður þriðja ársfjórðungs í íslenskum krónum

FélagVeltaHagnaðurHlutfall hagnaðar af veltu
Finnair107 milljarðar8,3 milljarðar7,8%
Icelandair41 milljarður6,6 milljarðar16,1%
Norwegian95 milljarðar14,1 milljarðar14,9%
SAS214 milljarðar8,3 milljarðar3,9%

 

 

 

 

Byggt á upplýsingum af heimasíðum félaganna og umreiknað í íslenskar krónur 12.nóv.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Fagnaðu áramótunum í útlöndum, ódýrasta fariðFerðaminningar Dr. Gunna

Mynd: Icelandair

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …