Samfélagsmiðlar

Eru þetta ódýrustu flugmiðar vorsins?

Þó verðstríði Iceland Express og WOW air sé lokið þá er enn hægt að fá flug til útlanda fyrir minna en tíu þúsund.

Ísland er ekki í alfaraleið og því tekur sjaldnast minna en þrjá tíma að fljúga á meginland Evrópu. Það er því kannski eðlilegt að lægstu fargjöld hér á landi séu oft hærri en tombóluprísar lággjaldaflugfélaganna í Evrópu. Verðstríð Iceland Express og WOW air síðastliðið sumar lækkaði hins vegar verð á farmiðum töluvert en afleiðingin varð sú að eigendur fyrrnefnda félagsins gáfust upp. Það er því ekki víst að fargjöld næsta árs verði í takt við það sem bauðst nú í sumar. Eða hvað? Túristi hefur nefnilega fundið fjórar ferðir til útlanda í vor þar sem farið fram og tilbaka kostar undir tuttugu þúsund.

Edinborg: 19.319 kr.

Í lok mars hefur easyJet flug héðan til höfuðborgar Skotlands. Borgin var nýlega valinn fremsti ferðamannastaður Evrópu og hefur það orð á sér að vera í ódýrari kantinum. Dagana 25. til 29. apríl er hægt að fá far með breska lággjaldaflugfélaginu fyrir rúmar nítján þúsund krónur. Lesendur Túrista fá sérkjör á gistingu í Edinborg eins sjá má hér.

London: 18.904 kr.

Fulham og Tottenham eiga bæði heimaleik í London 4. maí en hægt er að fljúga til borgarinnar 2. til 7. þess mánaðar með easyJet fyrir tæpar nítján þúsund krónur. Til að finna ódýrustu gistinguna í borginni mælir Túristi með leitarvél HotelsCombined (smellið hér).

Osló: 18.565 til 19.800 kr.

Höfuðborg Noregs er alla jafna í einu af efstu sætunum yfir dýrustu ferðamannaborgir í heimi. Það er því kostur að komast þangað hræódýrt í vor. Norska lággjaldaflugfélagið Norwegian flýgur þangað þrisvar í viku og 11. til 14. apríl er hægt að komast með félaginu fyrir aðeins 18.565 krónur. Heimsferðir bjóða farið á tæplega tuttugu þúsund krónur dagana 14. til 18. mars. Til að gera verðsamanburð á gistingu í Osló smellið þá hér.

Verðin voru fundin á heimasíðu félaganna 4. desember og hafa ber í huga að Norwegian og easyJet rukka aukalega fyrir innritaðan farangur. Upplýsingar um aukagjöld flugfélaganna má finna í þessari samantekt Túrista.

NÝJAR GREINAR: Júlía á heimavelli í BerlínIcelandair með 83 prósent af ferðunum

Mynd: VisitScotland/ScottishViewpoint

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …