Samfélagsmiðlar

Fleiri ódýr hótel í Kaupmannahöfn

Flugmiðar til Kaupmannahafnar eru alla jafna með þeim ódýrari sem í boði eru hér á landi. Verðlagið er þó frekar hátt í borginni og það eru því góð tíðindi að danskir hóteleigendur fókusi á að opna ódýra gististaði.

Fyrir þremur árum var tekið í gagnið fimm hundruð herbergja hótel í Kaupmannahöfn sem kallast Wake up. Herbergin á þessum gististað við aðallestarstöðina eru lítil og kosta þau ódýrustu innan við átta þúsund íslenskar krónur. Það er lágt verð í borg þar sem gistinóttin kostar sjaldnast undir tuttugu þúsund krónum.

Þetta ódýra og einfalda hótel hefur fallið í kramið hjá ferðamönnum og því ætla eigendurnir að endurtaka leikinn í hinum enda miðborgarinnar, þ.e.a.s. rétt við Kóngsins nýjatorg. Samkvæmt frétt Politiken er áformað að opna nýja hótelið á næsta ári og verða herbergin um þrjú hundruð talsins.

Það er sonur stjörnuarkitektsins Jørn Utzon sem hannar nýja hótelið en hann sá líka um útlit Wake up.

Þeir lesendur Túrista sem kunna best við sig í nágrenni við Nýhöfn, Kóngins nýjatorg og Amalienborg fá lægsta verðið á ágætis hóteli í hverfinu og frían morgunmat í kaupbæti (sjá hér).

HÓTEL: Finndu besta prísinn á hótelum í Kaupmannahöfn
NÝJAR GREINAR: Til Kína fyrir minna en 100 þúsund

Mynd: Wake up

 

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …