Samfélagsmiðlar

Fleiri rauðir dagar í ár

Þó nýliðið ár hafi verið gott þegar litið er til frídaga þá er nýja árið ennþá betra. Það var uppselt í jólaferðir til Kanarí.

Margir nýttu sér hið langa frí um hátíðirnar og fóru í sólarlandaferð til Kanarí og Tenerife. Hjá Úrval-Útsýn seldust mun fleiri ferðir í sólina um þessi jól en þau síðustu og hjá VITA voru sólarlandaferðirnar uppseldar samkvæmt upplýsingum frá ferðaskrifstofunum.

Hátíðardagarnir voru allir á virkum dögum um jól og áramót að þessu sinni en því var öfugt farið í hittifyrra þegar jólin voru um helgi. Reyndar var árið 2011 slæmt hvað frídaga varðar því þá lentu aðeins átta rauðir dagar á virkum dögum. Í fyrra voru þeir tíu en í ár eru þeir hvorki fleiri né færri en tólf talsins.

Löng vorferð með tveimur rauðum

Síðastliðið ár var sautjándi júní á sunnudegi en verður nú á mánudegi. Þeir sem ætla sér út í byrjun sumars en vilja spara sér frídag gætu skoðað utanlandsferðir yfir þjóðhátíðardaginn. Þeir sem geta ekki beðið svona lengi með að komast í betra veður ættu að íhuga frí í kringum fyrsta maí. Baráttudagur verkalýðsins er nefnilega á miðvikudegi en fimmtudaginn á undan, 25. apríl, er sumardagurinn fyrsti og uppstigningardagur er fimmtudaginn 9. maí. Hér gefst því gott tækifæri til að fara út í viku eða meira og spara sér tvo sumarleyfisdaga.

Þrír dagar í frí um næstu jól

Þeir sem ætla verja næstum jólum á sólarströnd verða að taka sér þriggja daga frí um hátíðirnar en síðast þurfti aðeins að nota tvo orlofsdaga. Það er kannski það eina sem síðasta ár hafði framyfir nýja árið þegar litið er til frídaganna.

Fylgstu með Túrista á Facebook

TILBOÐ: 10% afsláttur á gistingu í London
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð og bókaðu hagstæðasta hótelið

Mynd: Sindre Sørhus/Creative Commons

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …