Samfélagsmiðlar

London nær nýjum hæðum

Það tekur lyftuna eina mínútu að komast á efstu hæðir hæstu byggingar Lundúna sem tekin verður í notkun eftir hálfan mánuð.

Það hefur verið nær ómögulegt að sjá allt það helsta í London á nokkrum dögum en nú opnast nýr möguleiki fyrir ferðamenn sem vilja komast yfir mikið. Föstudaginn fyrsta febrúar verður nefnilega tekinn í notkun fjögurra hæða útsýnispallur á 68. hæð háhýsins The Shard, sem er hæsta mannvirkið í London. Fyrir 24,95 pund (rúmar 5000 krónur) fá ferðamenn far með lyftunum upp í topp þessa 309,6 metra háa turns. Þaðan má virða fyrir sér öll helstu kennileiti borgarinnar og þeir djörfustu geta kíkt út á svalirnar á 72. hæð.

Íbúðir við toppinn

The Shard stendur við ánna Thames, ekki langt frá London Bridge og er því í alfaraleið. Það mun þó hafa gengið hægt að koma öllu plássinu í turninum í leigu en eigendurnir segja ástæðuna ekki vera skort á eftirspurn heldur hversu vandfýsnir þeir eru. Hótelkeðjan Shangri-La hefur þó fengið inni og mun opna þar tvö hundruð herbergja gististað í sumar. Á hæðunum fyrir neðan útsýnispallinn ætla nokkrir auðjöfrar að búa og turninn verður þar með hæsta íbúðahúsnæði í Evrópu.

Á heimasíðu View from the Shard má panta miða upp í útsýnispallinn.

TILBOÐ Í LONDON: 10% afsláttur af gistingu í London
HÓTEL: Finndu og bókaðu bestu kjörin á hótelum í London

Myndir: View from the Shard

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …