Samfélagsmiðlar

Beint flug til 44 áfangastaða í sumar

Það ríkir bjartsýni í ferðaþjónustunni og útlit er fyrir metár í fjölda flugferða til og frá landinu. Íslenskir túristar geta því komist án millilendingar til fjölmargra borga í N-Ameríku og Evrópu í sumar.


Sjá Áætlunarflug frá Keflavík sumarið 2013 á stærra korti>

Sá sem ætlar til Dusseldorf í sumar getur valið úr átta ferðum á viku frá Keflavík og ef ferðinni er heitið til Denver býður Icelandair upp á sex ferðir. Til London verður flogið að jafnaði fimm sinnum á dag og til Boston verður farið nærri þrisvar sinnum á hverjum degi.

Í fyrra fóru um 2,4 milljónir farþega um Keflavíkurflugvöll og voru Íslendingar tæpur þriðjungur af þeim fjölda, ef miðað er við talningar Isavia og Ferðamálastofu.

Íslenskir túristar njóta því góðs af vinsældum landsins meðal erlendra ferðamanna því hætt er við að úrvalið væri fátæklegra ef straumurinn lægi ekki hingað. Í heildinga verður flogið til fjörtíu og fjögurra áfangastaða og þar af eru Anchorage í Alaska og Sankti Pétursborg nýir af nálinni. Gríska eyjan Krít komst líka á kortið á nýjan leik en þangað verður flogið vikulega í sumar. Í heildina verða það sextán flugfélög sem halda upp í áætlunarflugi héðan.

Til átján landa

Síðustu ár hefur Icelandair fjölgað ferðum sínum og áfangastöðum í N-Ameríku og samtals eru bandarísku borgirnar átta sem flogið verður til í sumar, þar með talin er Orlandó en flugið þangað hættir í byrjun júní. Sjö þýskar borgir eru hluti að leiðakerfi Keflavíkurflugvallar og fjórar í Noregi og Bretlandi. Hins vegar verður áfram aðeins flogið til einnar borgar á Ítalíu og Sankti Pétursborg, Varsjá og Vilníus eru einu fulltrúar A-Evrópu.

Á kortinu hér fyrir ofan eru allar þær borgir sem flogið er beint til frá Keflavík í sumar og með því að smella á bláu pinnana má sjá hvaða félög fljúga hvert og hversu oft.

Fylgstu með Túrista á Facebook

VILTU 10% AFSLÁTT AF GISTINGU Í PARÍS?

NÝJAR GREINAR: Íslenskum túristum fjölgar í Kaupmannahöfn

Nýtt efni

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …

Þessar breytingar á álögum á skemmtiferðaskipin sem koma til Grænlands taka gildi 1. janúar 2024. Við gerð fjárlaga síðasta árs náðist samkomulag milli flokkanna á grænlenska þinginu um að hefja að nýju innheimtu farþegagjalda. Hafnargjald var látið leysa farþegagjald af hólmi árið 2015. Vegna fjölgunar skemmtiferðaskipa og álagsins sem fylgir komum þeirra fyrir lítil samfélög …

norwegian vetur

„Umferðin í nóvember er alla jafna minni og líka í janúar og febrúar. Þú hefur þá um tvennt að velja. Fljúga með óbreyttum hætti, lækka verðið og fljúga hálftómum þotum. Hinn kosturinn er að minnka framboðið og spara pening. Áður fyrr valdi Norwegian fyrri leiðina en nýir stjórnendur hafa kosið seinni kostinn," sagði Svein Harald …