Samfélagsmiðlar

Þráðlaust net í þotum fjögurra félaga hér á landi

Af þeim sextán félögum sem halda uppi millilandaflugi héðan næsta sumar munu fjögur fljúga vélum með nettengingu. Sumir rukka fyrir þjónustuna en aðrir ekki.

Norska lággjaldaflugfélagið Norwegian hóf flug milli Oslóar og Keflavíkur síðasta sumar og hefur allan þann tíma boðið upp á frítt netsamband. Farþegar SAS, á sömu leið, geta einnig komist á netið í þeim tilvikum sem vélar með þráðlausan búnað sinna Íslandsfluginu. Innan skamms mun Icelandair svo hefjast handa við að netvæða flotann sinn og bandaríska flugfélagið Delta áformar að vera með net í vélunum sem fljúga milli Íslands og New York í sumar.

Þar með munu fjögur af þeim sextán félögum sem halda uppi millilandaflugi héðan bjóða upp á þessa þjónustu sem er enn fátíð í flugheiminum. Hins vegar verða ekki allar vélar félaganna með þráðlaust net og því geta farþegarnir ekki gengið að því sem vísu.

Ókeypis hjá Norwegian

Það kostar um tvö þúsund krónur (95 norskar kr.) að tengjast netinu um borð hjá SAS og hjá Delta þarf að borga um 1770 krónur (14 dollara). Hjá Norwegian er þjónustan hins vegar innifalin í fargjaldinu en félagið hefur reyndar legið undir ámæli fyrir að rukka aðeins hærra fargjald með flugvélunum sem eru með tölvunet. Ekki er komið í ljós hvort farþegar Icelandair þurfa að borga fyrir aðgang að neti eða hversu mikið.

NÝJAR GREINAR: Meira en 60 ferðir til 26 landa í 5 heimsálfum

 

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …