Samfélagsmiðlar

Þrír af hverjum fjórum farþegum með Icelandair

Þrjú þúsund fleiri ferðuðust milli Keflavíkur og Kaupmannahafnar á síðasta ári. Hlutdeild Icelandair jókst þrátt fyrir aukna samkeppni.

Í fyrra flugu tæplega 380 þúsund farþegar milli Kaupmannahafnar og Keflavíkur samkvæmt tölum frá dönsku samgöngustofnuninni. Á sama tíma voru farþegar Icelandair á flugleiðinni 286 þúsund talsins samkvæmt upplýsingum sem Túristi hefur fengið frá Kaupmannahafnarflugvelli. Það jafngildir því að þrír af hverjum fjórum, sem ferðuðust á milli höfuðborgar Danmerkur og Íslands, flugu með Icelandair. Í fyrra var hlutfallið 72,5 prósent. Inn í þessum tölum eru líka farþegar sem aðeins millilenda í Keflavík á leið milli meginlands Evrópu og N-Ameríku.

Farþegatölur Iceland Express og Wow air fást ekki uppgefnar hjá forráðamönnum Kaupmannahafnarflugvallar því aðeins er gefin upp fjöldi farþega hjá tuttugu umsvifamestu félögunum í Kastrup. Icelandair var í þrettánda sæti á þeim lista á síðasta ári.

Iceland Express missti flugið

Aukin hlutdeild Icelandair er athyglisverð í ljósi þess að í fyrra jókst samkeppnin í Kaupmannahafnarfluginu með tilkomu Wow air. Árin á undan voru það Icelandair og Iceland Express sem sinntu fluginu. Þar sem engar nýjar opinberar tölur eru til um farþegafjölda annarra á flugleiðinni er ekki hægt að segja til um hvernig farþegar skiptust milli félaganna þriggja á síðasta ári. En í átta ára gömlu erindi Iceland Express til samkeppnisyfirvalda kemur fram að félagið hafði þá um 35-40 prósent hlutdeild á þessari leið. Það hefur því mikið breyst síðan þar sem hlutdeildin hefur verið komin niður fyrir 30 prósent um áramótin 2011 og væntanlega ennþá neðar þegar Wow air hóf flug til dönsku höfuðborgarinnar.

 

VILTU FRÍAN MORGUNMAT Í KAUPMANNAHÖFN?
NÝJAR GREINAR: Hótelin sem mælt er með í Sankti Pétursborg

Mynd: Cph.dk

//

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …