Samfélagsmiðlar

2 dagar í Frankfurt

Lífið snýst ekki bara um peninga í fjármálamiðstöð Þýskalands líkt og Túristi komst að í ferð sinni til borgarinnar nýverið. Hér tillaga að dagskrá fyrir þá sem vilja kynnast Frankfurt á afslappandi hátt

Dagur 1:

Morgunkaffi
Byrjum bæjarröltið á Brot und seine Freunde (Kornmarkt 5), litlu kaffihúsi og bakarí í miðbænum.

Að ná áttum
Lyftan upp á efstu hæð Main turnsins nær 80 kílómetra hraða og er því örskotsstund upp á útsýnispallinn á 56. hæð. Þaðan sést vel yfir alla borgina.

Sérverslanir
Það er forvitnilegt að skoða allan lúxusvarninginn í búðargluggunum við Goethestrasse (sjá á korti hér fyrir neðan) en í götunum í kring eru sérverslanir með hóflegri verðlagninu. Að búðaferð lokinni er tilvalið að setjast niður hjá Meyer eða Ebert við Große Bockenheimer Straße og fá sér hádegismat.

Gamli hlutinn
Römerberg er miðpunktur gamla bæjarins. Húsin við torgið líta út fyrir að vera margra alda gömul en flest eru eftirlíkingar því hér var allt í rúst eftir seinna stríð. Barinn hans Hans Wertheym slapp best allra og þar er kjörið að fá sér öl fyrir eða eftir stutta skoðunarferð um þennan hluta borgarinnar.

Alþjóðlegur kvöldmatur
Valið stendur á milli hins ameríska M-Steakhouse (Feuerbachstrasse 11) og Ivory Club (Taunusanlage 15) sem er óríental matsölustaðar í finni kantinum. Hér borgar sig að panta borð en stuttur spölur er á milli staðanna.

Lyftubarinn
Rétt við Ivory Club er 22nd Lounge (Neue Mainzer Straße 66) sem er tilvalinn fyir þá sem vilja gott hanastél og horfa á upplýst háhýsi. Ennþá skemmtilegra er að fara upp á svalir Flaming hótelsins (Eschenheimer Tor 2) því þar gengur lyftan upp og niður án þess að stoppa. Þú verður því að hoppa um borð í lobbíinu og út á áttundu hæð.

Dagur 2:

Frühstück
Það er hátt til lofts og vítt til veggja á Café Karin (Grosser Hirschgraben 28). Hér fjölmenna íbúar borgarinnar um helgar og gefa sér góðan tíma í morgunverkin; borða, lesa og spjalla. Brauðkarfa með áleggi og safa (7,8 evrur) er ágætis byrjun á deginum.

Sigling á Main
Það fara alls kyns bátar upp og niður Main fljótið. Á heila og hálfa tímanum leggja bátar í 50 og 100 mínútna siglingar eftir fljótinu frá Eisener Steg (frá 8,4 evrum). Tíu mínútur frá Café Karin (sjá á korti hér fyrir neðan).

Safnastígurinn
Þegar gengið er frá borði er farið yfir eina af brúnum yfir á suðurbakkann. Þar standa söfnin í röðum. Städel (12 evrur inn) var nýverið valið besta safn Þýskalands og þar er kjörið að fá sér hádegissnarl áður en verkin eru skoðuð. Þeir áhugasömustu geta eytt löngum tíma hér en það er líka auðvelt að velja úr. Meðal annarra safna við götuna má nefna Arkitektasafnið og Liebieghaus.

Búðarölt fyrir lokun
Að jafnaði versla um hálf milljón manna í búðunum og vöruhúsunum við Zeil, vinsælustu verslunargötu borgarinnar. Þar er að finna útibú frá H&M og fleiri risum.

Kvöldmatur að hætti heimamanna
Eplavín og græn kryddsósa spila stóra rullu á veitingastöðum sem sérhæfa sig í klassískri Frankfurt-matargerð. Wagner (Schweizer Strasse 71) er akkúrat staðurinn til að prófa þessa tvennu. Þar sitja heimamenn og ferðamenn hlið við hlið á bekkjum við löng borð. Það borgar sig að gera boð á undan sér.


View 2 dagar í Frankfurt – dagur 2 in a larger map

Það fá finna meira tengt ferðalögum til Frankfurt í vegvísi Túrista fyrir borgina.

BÍLALEIGUBÍLAR: Rentalcars.com lofar lægsta verðinu

Mynd: Holger Ullmann/Frankfurt Tourismus+Congress

 

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …