Samfélagsmiðlar

Herskáir N-Kóreumenn valda íslenskum ferðamönnum áhyggjum

Þeim fer nú fjölgandi sem kjósa að láta utanríkisráðuneytið vita af ferðalögum sínum til Kóreuskagans og nágrennis.

Þegar ófremdarástand skapast í útlöndum hafa stjórnvöld hér á landi samband við þá íslensku ríkisborgara sem kunna að vera staddir á viðkomandi svæði. Það er þó ekki sjálfgefið að til séu upplýsingar um alla þá Íslendinga sem búa í útlöndum eða eru á ferðalagi þar sem hættan er. Á heimasíðu utanríkisráðuneytisins geta þeir sem eru á leiðinni út í lengri eða skemmri tíma skráð upplýsingar um ferðalög sín og þannig auðveldað starfsmönnum utanríkisþjónustunnar að hafa upp á sér ef nauðsyn krefur.

Samkvæmt upplýsingum frá borgaraþjónustu ráðuneytisins koma fleiri skráningar í þennan gagnagrunn þegar ófriðlega lítur út í einhverjum löndum. Þá hringir fólk í ráðuneytið til að afla sér upplýsinga og því er þá ráðlagt að skrá ferðaplön sín í grunninn. Þessa dagana eru það herskáar yfirlýsingar N-Kóreumanna sem valda ferðamönnum á leið til landanna í kring áhyggjum og hefur skráningum því fjölgað.

Ekki varað við Kóreuskaganum

Utanríkisráðuneyti nágrannalandanna gefa út viðvaranir vegna ferðalaga til ákveðinna svæða þegar ástæða þykir til. Ekkert landanna hefur ráðlagt þegnum sínum að halda sig fjarri Kóreuskaga en á vef breska utanríkisráðuneytisins eru þeir sem hyggjast heimsækja N-Kóreu beðnir um að skrá sig í breska sendiráðinu í höfuðborginni Pyongyang. Þar kemur þó fram að árlega heimsæki sárafáir breskir ferðamenn landið.

BÍLALEIGA: Hvað kostar að leigja bíl á Spáni í sumar?
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á hótelum út um allan heim

 

Mynd: michaeljesusday/Creative Commons

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …