Samfélagsmiðlar

Banna á ný hnífa í handfarangri

Flugöryggisstofnun Bandaríkjanna aflétti banni við litlum hnífum í farþegarýmum flugvéla í vor. Eftir kröftug mótmæli frá stéttarfélögum áhafnarmeðlima hefur verið ákveðið að setja eggvopnin á ný á bannlista.

Flugfarþegar vestanhafs mega nú taka með sér golfkylfur, skíðastafi og kjuða um borð. Bann við þess háttar íþróttarbúnaði í handfarangri hafði verið í gildi í mörg ár í Bandaríkjunum en var aflétt í lok apríl. Einnig stóð til að heimila litla hnífa í farþegarýminu. Sú ákvörðun var gagnrýnd harðlega vestanhafs, meðal annars af samtökum áhafnarmeðlima. Nú hefur Flugöryggisstofnun Bandaríkjanna (TSA) ákveðið að framlengja bann við vasahnífum og koma þannig til móts við kröfur þeirra sem starfa í háloftunum.

Strangari reglur hér á landi

Þó Bandaríkjamenn hafi heimilað margvíslegan íþróttabúnað um borð í flugvélum sínum þá eru kjuðar, golfkylfur og veiðistangir meðal þeirra hluta sem eru á bannlista Flugmálastjórnar Íslands. Þetta er ekki eina dæmið um að flugmálayfirvöld hér á landi setji strangari reglur en gilda annars staðar því eins og margsinnis hefur verið bent á hér á síðunni þá var eftirlit með skóbúnaði flugfarþega strangara hér en í Evrópu og Bandaríkjunum. Um áramót var hins vegar hætt að skylda alla til að fara úr skóm við vopnaleit og í staðinn tekið upp handahófskennt eftirlit að evrópskri fyrirmynd. Vestahafs þurfa farþegar á aldrinum 12 til 75 ára ennþá að fara úr skóm.

TILBOÐ: Frír morgunmatur í Kaupmannahöfn10% afsláttur á Krít

Mynd: TSA

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …