Samfélagsmiðlar

5 prósent Íslendinga fóru til Berlínar

Næsta sumar verður flogið ellefu sinnum í viku til höfuðborgar Þýskalands frá Keflavíkurflugvelli. Í ár hefur ferðum Íslendinga til Berlínar fjölgað um nærri helming.

Allt þetta ár hefur Wow Air boðið upp á tvær til þrjár vikulegar ferðir héðan til Berlínar. Í sumar flugu Airberlin og Lufthansa milli Keflavíkur og Tegel flugvallar líkt og undanfarin ár. Þrátt fyrir aukið framboð á ferðum í júní og júlí þá fækkaði komum Íslendinga í Berlín. Í ágúst varð hins vegar sprenging því samkvæmt talningu ferðamálaráðs borgarinnar þá lentu nærri þrefalt fleiri farþegar í Berlín með íslenskt vegabréf þá en í ágúst í fyrra.

Þegar bornar eru saman talningar Ferðamálastofu Íslands og ferðamálaráðs Berlínar kemur í ljós að nærri fimm prósent þeirra Íslendinga sem fóru til útlanda í ágúst hafa haldið til Berlínar. En tæplega þrjár af hverjum hundrað vélum sem hófu sig til lofts frá Keflavík í ágúst voru á leið til þýsku höfuðborgarinnar samkvæmt talningu Túrista.

Fyrstu átta mánuði ársins fjölgaði ferðum Íslendinga til Berlínar um 42 prósent.

Aðeins fleiri brottfarir

Samkvæmt upplýsingum frá talskonu Airberlin þá mun félagið halda áfram að fljúga fjórum sinnum í viku til Berlínar frá Keflavík á sumrin og Wow Air ætlar að fjölga ferðum sínum úr þremur í fjórar. Eins og kom fram hér á síðunni í vikunni þá tekur lággjaldaflugfélagið German Wings við Íslandsflugi Lufthansa á næsta ári. Mun félagið fljúga þrisvar í viku til Berlínar. Bæði þýsku flugfélögin bjóða aðeins upp á næturflug héðan og í heildina verða ferðirnar ellefu í viku en voru tíu síðastliðið sumar.

BÍLALEIGA: Rentalscars.com lofar lægsta verðinu
TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn

Mynd: Visit Berlin

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …