Samfélagsmiðlar

Næstum því allt fyrir útlitið í Stokkhólmi

Það hefur engu verið til sparað til að láta partíveitingastaðinn Nosh and Chow líta vel út.

Einn umtalaðasti veitingastaðurinn í Stokkhólmi um þessar mundir ber heitið Nosh&Chow og er að finna í reisulegu húsi í fínni hluta miðborgarinnar. Kastljósið beinist þó ekki að matnum heldur útliti staðarins því einn þekktasti innanhúsarkitekt í heimi var fenginn til að hanna herlegheitin.

Nosh&Chow er ekki aðeins veitingastaður því í húsinu eru líka barir og einnig stendur til að opna þar nokkur hótelherbergi.

Þegar útsendari Túrista leit við á staðnum þá var matseðillinn prentaður á landakort og hægt að velja nokkuð óvenjulega rétti frá ólíkum heimshlutum. Núna hefur hins vegar verið horfið frá þessum frumlegheitum og í staðinn siglt á öruggari mið með steikum, humri og jafnvel hamborgurum. Aðalréttirnir kosta á bilinu 225 til 325 sænskar (frá 4100 til 6300 krónur) en í hádeginu er réttur dagsins á 139 krónur (um 2700 krónur).

Nosh&Chow kjörinn staður fyrir þá sem eru að leita eftir nýmóðins veitingastað í Stokkhólmi þar sem hægt er að dvelja löngu eftir að maturinn er búinn. Kokteilbarir hússins njóta vinsælda og það er leit að flottari stað í Stokkhólmi akkúrat núna.

TILBOÐ Í STOKKHÓLMI: Frír drykkur og afsláttur á veitingastað hótelsins
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð og bókaðu hagstæðasta kostinn

Myndir: Nosh&Chow

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …