Samfélagsmiðlar

Dugar Facebook til að ná til strandaðra farþega?

Nærri þrír af hverjum fjórum Íslendingum eru á Facebook og sennilega gætu íslensku flugfélögin gert meira í því að koma skilaboðum til farþega í gegnum þennan miðil.

Nýverið hafa vélar frá Icelandair og Wow Air tafist í sólarhring eða meira í útlöndum. Fréttir af þessum löngu seinkunum hafa ratað á síður stærstu fjölmiðla landsins og í báðum tilvikum kvarta farþegarnir yfir skorti á upplýsingum frá flugfélögunum.

Þetta er ekki í fyrsta skipti sem fólk í þessum aðstæðum lætur samskiptaleysið að hálfu flugfélaganna fara í taugarnar á sér og í ljósi þess hve margir Íslendingar, og auðvitað útlendingar, eru á Facebook vekur það nokkra furðu að ekkert er minnst á þessi tvö tilfelli á Facebook síðum félaganna. Ástæðan er kannski sú að starfsmenn þeirra vilja síður viðurkenna opinberlega að þeir viti ekki hversu löng töfin verður. En sennilega er það þó mun skárri kostur en sá að reita farþeganna til reiði og fá neikvæða umfjöllun. Því líklega eru allir farþegar meðvitaðir um að flugvélar geta bilað og að vont veður setur oft strik í reikninginn. Fólk hefur því ákveðinn skilning á stöðunni en þarf að fá fylgjast með.

Þó félögin reyni jafnvel að senda sms eða tölvupósta til farþeganna þá væri færsla á Facebook góð viðleitni í að koma upplýsingum á framfæri til strandaglópa, bæði íslenska og erlenda, jafnvel þó það þýði að alþjóð geti fylgst með vandræðunum. Í dag rata hvort eð er fréttir af mjög löngum töfum í alla mest lesnu fjölmiðla landins.

Hægt að læra af Hollendingum

Þegar Eyjafjallajökull stöðvaði flugumferð í Evrópu vorið 2010 þá áttuðu forsvarsmenn hollenska flugfélagsins KLM sig á því að Facebook var kjörinn vettvangur til að koma upplýsingum til farþega. Í dag er félagið því með 130 starfsmenn í vinnu við að svara fyrirspurnum frá farþegum á Facebook og Twitter og reglan er sú að öllum skuli svarað innan klukkutíma. En félagið fær 35 þúsund spurningar á þessum síðum í hverri viku samkvæmt frétt Politiken.

TILBOÐ: 25% AFSLÁTTUR Í LONDONÞRIÐJA NÓTTIN FRÍ Í EDINBORG
VINSÆLT: ER ÓDÝRARA AÐ LEIGJA BÍL MEÐ 3JA MÁNAÐA EÐA 3JA VIKNA FYRIRVARA?

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …