Samfélagsmiðlar

Svona mikið bætist við fargjaldið

Sautján flugfélög sjá um að ferja farþega frá Keflavík til útlanda í sumar. Mörg þeirra rukka sérstaklega fyrir farangur, frátekin sæti og kreditkortagreiðslur. Stundum er því ómögulegt að bóka það fargjald sem er auglýst.

Stórar ferðatöskur eru þyrnir í augum forsvarsmanna Ryanair, stærsta lágjaldaflugfélags Evrópu. Þeir ætla því að hækka töskugjaldið þangað til að aðeins fimmti hver farþegi tímir að borga undir meira en handfarangur. Afstaða stjórnenda flugfélaganna sem halda uppi Íslandsflugi er aðeins mildari og oftar en ekki er ein taska innifalin í fargjaldinu. Sum rukka hins vegar rúmar þrjú þúsund fyrir eina tösku, aðra leiðina. Það munar um minna fyrir vísitölufjölskylduna sem er á leið í langt sumarfrí.

Dýrt að borga

Töskugjaldið er ekki það eina sem þarf að taka með í reikninginn. Það kostar einnig að tryggja ferðafélögunum sæti hlið við hlið og líkt og Túristi vakti máls á þá getur verið erfitt fyrir fjölskyldur að komast hjá því gjaldi.

Þar sem íslensk deberkort eru sjaldan gjaldgeng á netinu þá komumst við ekki hjá kreditkortaþóknuninni. Bókunargjald er heldur ekki alltaf innifalið og því engin leið að bóka tilboðsverð sumra flugfélaga því það að ganga frá pöntun kostar sitt.

Hér fyrir neðan eru þau gjöld sem geta bæst við farmiðaverðið þegar flogið er til útlanda næstu misseri.

Gjöld erlendu flugfélaganna eru reiknuð út frá gengi 17.mars og námunduð að heilum tug.

TILBOÐ: 15% AFSLÁTTUR Í KAUPMANNAHÖFN
ORLOFSÍBÚÐIR: Í PARÍSÍ BARCELONA
BÍLALEIGA: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM

Mynd: geishaboy500/Creative Commons

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …