Samfélagsmiðlar

Álíka dýrt að borga undir tösku og ungabarn

Verðlagning á farmiðum fyrir yngstu farþegana er mismunandi eftir flugfélögum. Flest rukka tíund af fullorðinsfarinu á meðan önnur eru með fasta krónutölu.

Börn sem eru yngri en tveggja ára eiga ekki rétt á sérsæti um borð í flugvélum og þurfa því að sitja í fangi samferðamanna sinna. Það verður engu að síður að kaupa farmiða fyrir ungabörnin og það eru tvær ólíkar leiðir sem flugfélögin fara í verðlagninu á farmiðum fyrir þau yngstu. Annað hvort rukka þau fast gjald eða tíu prósent af almennu fargjaldi að frádregnum sköttum og gjöldum.

Samkvæmt athugun Túrista þá fara tólf af þeim sautján félögum, sem héðan fljúga í sumar, seinni leiðina. Lággjaldaflugfélögin eru hins vegar oftar með fast verð á ungabarnamiðum.

Lægst ef sá fullorðni kaupir ódýrasta miðann

Hjá Wow Air og Easy Jet er gjaldið 4000 krónur (22 pund hjá Easy Jet) fyrir hvern fluglegg. Þeir sem ná í ódýrustu fullorðinsmiðana hjá Icelandair, Norwegian eða SAS greiða 500 til 700 krónur fyrir farþega sem eru yngri en tveggja ára, hvora leið. Ef keyptur er miði sem kostar á bilinu 70 til 100 þúsund krónur þá er fargjaldið fyrir ungbarn sambærilegt við það sem lággjaldaflugfélögin rukka.

Ofantalin fimm flugfélög eru þau einu sem bjóða uppá áætlunarflug frá Keflavík allt árið um kring.

Töskurnar stundum innifaldar

Börnum fylgir oft talsverður farangur og hjá þeim flugfélögum sem rukka tíund fyrir börnin fylgir ein innrituð taska með í kaupunum. Sjaldnast er boðið upp á hressingu fyrir þennan hóp á meðan eldri börn fá oft mat og drykk. Hjá lággjaldaflugfélögunum borga allir fyrir að innrita farangur og þannig vill til að töskugjaldið er furðu nálægt því að vera jafn hátt og ungbarnafarmiði kostar. Þannig munar um 200 krónum á þessum tveimur gjöldum hjá Easy Jet og 550 krónum hjá Wow Air.

ÞETTA BÆTIST VIÐ FARGJALDIÐ

BÍLALEIGA: BÓKA NÚNA EN BORGA SÍÐAR

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …