Samfélagsmiðlar

Ódýrari Kanaríferðir í kortunum?

Egypskir ferðamálafrömuðir binda vonir við að forsetakosningarnar í lok mánaðar muni auka trú túrista á landinu. Það gæti haft jákvæð áhrif á verðlagið á Kanaríeyjum.

Áður en Hosni Mubarak var steypt af stóli í Egyptalandi stóð ferðaþjónustan undir tíund af þjóðartekjum landsins. Túristum hefur hins vegar fækkað ört síðustu ár vegna ótryggs ástands í  landinu. Tekjur af erlendum ferðamönnum hafa til að mynda minnkað um helming frá árinu 2010 samkvæmt frétt Standby.

Ferðamálaráðherra Egyptalands bindur þó vonir við að botninum sé náð og fljótlega eftir forsetakosningarnar 27. maí verður ráðist í alþjóðlega markaðsherferð til að kynna landið fyrir ferðamönnum. Áætlanir egypskra ráðamanna gera ráð fyrir að árið 2020 muni tekur af ferðaþjónustunni vera um 25 milljarðar dollara en þær voru tæpir tíu milljarðar í fyrra.

Sólþyrstir Skandinavar dreifa sér víðar

Á meðan Íslendingar halda aðallega í sólarlandaferðir til Kanaríeyja og Flórída á veturna þá hefur Egyptaland lengi notið vinsælda á þessum árstíma meðal frændþjóðanna. Vegna ástandsins í landinu jókst hins vegar eftirspurnin eftir ferðum til Kanarí meðal Skandinava og það hafði áhrif á hótelverðið á spænsku eyjunum. Ef ferðaþjónustan í Egyptalandi réttir úr kútnum eru hins vegar líkur á að verðlagið á Kanarí lækki sem yrðu góð tíðindi fyrir þá fjölmörgu íslensku ferðalanga sem þangað fara á veturna.

TENGDAR GREINAR: Grikkland að hætti Egils HelgasonarKrítverskar kræsingar
TILBOÐ: 10% afsláttur af gistingu á Krít og frí innflutningsgjöf

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …