Samfélagsmiðlar

Færri ferðir til Dusseldorf í sumar

Forsvarsmenn German Wings hafa ekki ákveðið hvort þeir ætli að fylla skarð Lufthansa á flugleiðinni milli Dusseldorf og Keflavíkur í sumar. WOW air dregur úr flugi til þýsku borgarinnar.

 

 

 

Forsvarsmenn German Wings hafa ekki ákveðið hvort þeir ætli að fylla skarð Lufthansa á flugleiðinni milli Dusseldorf og Keflavíkur í sumar. WOW air dregur úr flugi til þýsku borgarinnar.

Þýska lágfargjaldaflugfélagið German Wings tók yfir allt Íslandsflug móðurfélagsins Lufthansa í fyrra að fráskildu fluginu milli Keflavíkur og Dusseldorf. Nú mun Lufthansa ætla að gefa þessa flugleið eftir en talsmaður German Wings segir í svari til Túrista að ekki sé víst að félagið muni taka við keflinu frá Lufthansa í þetta skiptið.

Stutt milli Kölnar og Dusseldorf

Síðasta sumar flaug German Wings til Íslands frá Stuttgart, Berlín, Hamborg og Köln en síðastnefnda borgin er aðeins ríflega sextíu kílómetrum frá Dusseldorf. Nálægðin kann að vera ástæða þess að forsvarsmenn German Wings eru ekki reiðubúnir að hefja flug til Íslands frá Dusseldorf að svo stöddu.

WOW air flaug sumarið 2012 til Kölnar en færði sig svo yfir til Dusseldorf. Næsta sumar fækkar hins vegar ferðum félagsins þangað úr þremur í tvær í viku..

Airberlin bætir við ferðum

Það komu ríflega 51 þúsund þýskir ferðamenn hingað í sumar samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli. Aðeins Bandaríkjamenn eru fjölmennari hér á landi yfir aðalferðamannatímann. Airberlin, næststærsta flugfélag Þýskalands, hyggst stórauka flug sitt til Íslands á næsta ári líkt og Túristi greindi frá. Auk þess fljúga German Wings, Icelandair og WOW air til Þýskalands frá Keflavík.

NÝJAR GREINAR: 34 ferðir á 10 til 18 þúsund krónur fram til áramóta
TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn

SÉRVALIN HÓTEL Á VEGUM TABLET HOTELS:

BERLÍN: 15% AFSLÁTTUR Á THE DUDE Í NÓV.KÖBEN: NÓTTIN FRÁ 20 ÞÚSUND Á HOTEL 27FRANKFURT: 25HOURS FRÁ 13.000 KR.

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …