Samfélagsmiðlar

Hversu oft á að kyssa Frakka?

Íbúar Lyon smella á báðar kinnar þegar þeir hitta kunningja sína á förnum vegi og sumstaðar á Korsíku eru kossarnir allt að fimm talsins.

 

 

 

Íbúar Lyon smella á báðar kinnar þegar þeir hitta kunningja sína á förnum vegi og sumstaðar á Korsíku eru kossarnir allt að fimm talsins.

Hér heima látum við handaband eða í mesta lagi einn koss á kinn duga þegar við heilsumst. Það kemur því líklega óöryggi upp í mörgum okkar þegar heilsa á ókunnugu fólki frá suðrænum löndum. Á að kyssa einu sinni, tvisvar eða jafnvel fimm sinnum? Eða nægir handaband? Þessir kossasiðir virðast vera mjög ólíkir á milli landa og jafnvel héraða. Alla vega ef marka má þessa skýringamynd Bill Rankin hér fyrir neðan. Á henni reynir hann að kortleggja hversu oft Frakkar kyssast þegar þeir heilsast á förnum vegi eftir því hvar þeir búa. Algengast virðist vera að fólk þar í landi kyssist annað hvort tvisvar eða fjórum sinnum en á einhverju svæðum dugar einn koss. Á eyjunni Korsíku eru nokkur svæði þar sem fimm kossar eru normið eins og sjá má á kortinu hér fyrir neðan. Þess ber þó að geta að Bill Rankin tekur fram að einn Korsíkubúi hafi gert athugasemdir við kortið og sagt að hann hafi aldrei orðið var við þess háttar kossaflens á meðal eyjaskeggja.

Icelandair og WOW air fljúga allt árið til Parísar og á sumrin býður WOW air upp á ferðir til Lyon. Eins má nýta sér flug easyJet til Genfar og Basel en þær borgir eru við frönsku landamærin. Icelandair flýgur einnig til Genfar yfir sumarmánuðina.

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …