Samfélagsmiðlar

Segja flötum flugvélabjór stríð á hendur

Vinsælasti bruggari Danmerkur hefur útbúið sérstakan bjór fyrir stærsta flugfélag Skandinavíu.

 

 

 

Vinsælasti bruggari Danmerkur hefur útbúið sérstakan bjór fyrir stærsta flugfélag Skandinavíu.

Metnaðarfullir bareigendur bjóða upp á eitthvað meira en hefðbundna lagerbjóra enda hefur bjórneysla breyst mikið síðustu ár. Fleiri kjósa bragðmeira öl og gjarnan það sem er framleitt af minni brugghúsum. Forsvarsmenn skandinavíska flugfélagsins SAS hafa áttað sig á þessari breyttu þörf farþega sinna og bjóða nú upp á sinn eigin Mikkeller bjór um borð. En Mikkeller er líklega virtasta brugghús Dana um þessar mundir og margverðlaunað út um allan heim.

Ekki flatur eins og hinir

Nýi bjórinn var fyrst í boði nú í haust og í tilkynningu frá Mikkeller segir að SAS-bjórinn „…freyði meira en iðnaðarpilsnerinn geri“ og það sé ein helsta ástæða þess að farþegarnir hafi tekið Mikkeller Sky-high Wit svona vel. Þann 1. nóvember kemur svo ný tegund, Sky-hig Red, um borð í vélar SAS.

Enn sem komið er þá er nýja ölið aðeins fáanlegt á viðskiptafarrýminu í þeim vélum SAS sem fljúga lengri leiðir. Frsvarsmenn Mikkeller segja hins vegar að það sé markmið þeirra að auka framleiðslugetuna það mikið að allir farþegar, hvar sem þeir sitja í vélum SAS, geti fengið góðan bjór að hætti Mikkeller.

NÝJAR GREINAR: 13 ódýr fargjöld í október, 14-24þúsund kr.Djass og tómatar blása lífi í flugvélamat

SÉRVALIN HÓTEL Á VEGUM TABLET HOTELS:

BERLÍN: 15% AFSLÁTTUR Á THE DUDE Í NÓV.KÖBEN: NÓTTIN FRÁ 20 ÞÚSUND Á HOTEL 27LONDON: ROCKWELL FRÁ 17 ÞÚSUND KR.

 

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …