Samfélagsmiðlar

Til þessara borga var oftast flogið í ágúst

Það voru farnar áætlunarferðir til 51 borgar frá Keflavíkurflugvelli í ágúst. Sem fyrr er umferðin mest til höfuðborga Bretlands og Kaupmannahafnar.

 

 

 

Það voru farnar áætlunarferðir til 51 borgar frá Keflavíkurflugvelli í ágúst. Sem fyrr er umferðin mest til höfuðborga Bretlands og Kaupmannahafnar.

Yfir aðalferðamannatímann nær framboð á millilandaflugi héðan hámarki. Í sumar hafa farþegar á Keflavíkurflugvelli til að mynda getað flogið beint til meira en fimmtíu borga. Það er nærri tvöfalt meira úrval en okkur stóð til boða í byrjun árs.

Breytingar í haust

Líkt og í júlí þá var Kaupmannahöfn sú borg sem oftast var flogið til í síðasta mánuði. Voru ferðirnar þangað aðeins fleiri en til London og Parísar. Þessi hlutföll munu hins vegar breytast í haust og í vetur þegar ferðunum til London fjölgar en fækkar til hinna borganna. Síðastliðinn vetur lét stundum nærri að fjórða hver vél sem tók á loft í Keflavík tæki stefnuna á höfuðborg Breta og útlit fyrir að svo verði einnig seinnihluta þessa árs.

Delta fer í vetrarfrí

Í sumar hefur flugfélagið Delta flogið allt að daglega hingað frá New York. Með tilkomu félagsins jókst framboð á ferðum héðan til bandarísku borgarinnar um nærri 40 prósent. Þar með er New York einn þeirra staða sem oftast er flogið til frá Keflavík eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan.

Líkt og áður er leiguflug á vegum ferðaskrifstofa ekki tekið með í útreikninga Túrista yfir vægi áfangastaðanna í umferð um Keflavíkurflugvöll.

Vægi vinsælustu áfangastaðanna í ágúst í brottförum talið:

  1. Kaupmannahöfn: 8,7%
  2. London: 8,3%
  3. París: 7,3%
  4. New York: 6,4%
  5. Osló: 5,6%
  6. Boston: 5,1%
  7. Amsterdam: 4,3%
  8. Stokkhólmur: 3,7%
  9. Berlín: 3,2%
  10. Frankfurt: 2,6%

TILBOÐ: 15% AFSLÁTTUR Í KAUPMANNAHÖFN
ORLOFSÍBÚÐIR: Í PARÍSÍ BARCELONA
BÍLALEIGA: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

 

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …