Samfélagsmiðlar

4614 áætlunarferðir til útlanda

Vetrardagskrá flugfélaganna hófst í vikunni og næstu fimm mánuði verða farnar að jafnaði um þrjátíu ferðir á dag frá Keflavík til flugvalla í Evrópu og N-Ameríku. London er sú borg sem langoftast er flogið til.

 

 

 

Vetrardagskrá flugfélaganna hófst í vikunni og næstu fimm mánuði verða farnar að jafnaði um þrjátíu ferðir á dag frá Keflavík til flugvalla í Evrópu og N-Ameríku. London er sú borg sem langoftast er flogið til.

Það verður pláss fyrir ríflega átta hundruð þúsund farþega í þeim 4614 áætlunarferðum til útlanda sem flugfélögin á Keflavíkurflugvelli eru með á dagskrá sinni frá og með þessari viku og fram í lok mars þegar sumaráætlunin tekur við. Ef flug til landsins er talið með verða ferðirnar til og frá Keflavík því ríflega níu þúsund talsins í vetur.

Flogið verður til 39 erlendra flughafna en í sumum tilfellum er aðeins um ræða örfáar ferðir.

Þrjú félög fljúga til Gatwick

Síðustu ár hefur framboð á ferðum héðan til London meira en tvöfaldast og í vetur verður flogið þangað nærri þúsund sinnum samkvæmt talningu Túrista. Ef vélarnar verða fullskipaðar munu meira en 180 þúsund farþegar fljúga frá Keflavík til flugvallanna við Gatwick, Heathrow og Luton sem allir eru í nágrenni við höfuðborgina. Gatwick er sá flugvöllur sem oftast er flogið til en þangað fljúga easyJet, Icelandair og WOW air allt árið um kring. Kaupmannahöfn og Osló skipa næstu sæti eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan sem byggður er á upplýsingum frá Isavia og flugáætlunum flugfélaganna sex sem halda uppi reglulega millilandaflugi frá Keflavík í vetur (smelltu til að sjá hverjir fljúga hvert).

Borgirnar sem oftast verður flogið til í vetur

SætiBorgFjöldi brottfara frá KeflavíkVægi áfangastaðar
1.London98721,4%
2.Kaupmannahöfn4549,8%
3.Osló3918,5%
4.New York2385,2%
5.París2224,8%
6.Stokkhólmur1753,8%
7.Boston1623,5%
8.-11.Amsterdam1513,3%
8.-11.Frankfurt1513,3%
8.-11.Manchester1513,3%
8.-11.Seattle1513,3%
12.Birmingham1443,1%
13.Toronto1092,4%
14.-15.Glasgow1082,3%
14.-15.Washington1082,3%
16.Edmonton1052,3%
17.Denver1012,2%
18.Helsinki881,9%
19.Basel861,9%
20.Genf861,9%
21.Munchen861,9%
22.Edinborg661,4%
23.Orlandó661,4%
24.Bristol651,4%
25.Berlín631,4%

 

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …