Samfélagsmiðlar

Aldrei áður hafa jafn margir mætt með byssu í flug

Þrátt fyrir að enn séu tæpir tveir mánuðir eftir af árinu þá hafa flugvallarstarfsmenn í Bandaríkjunum nú þegar bætt vafasamt met sem þeir settu í fyrra.

 

 

 

 

Þrátt fyrir að enn séu tæpir tveir mánuðir eftir af árinu þá hafa flugvallarstarfsmenn í Bandaríkjunum nú þegar bætt vafasamt met sem þeir settu í fyrra.

Vopnaleitin á bandarískum flugvöllum stendur svo sannarlega undir nafni því á fyrstu tíu mánuðum ársins fundust 1855 byssur á flugfarþegum í Bandaríkjunum. Að jafnaði eru því ríflega sex skotvopn gerð upptæk á hverjum degi við öryggishliðin vestanhafs og átta af hverjum tíu þeirra eru hlaðin byssukúlum.

Nýtt met

Í fyrra fundust 1813 byssur á flugfarþegum í Bandaríkjunum og fjölgaði þá tilfellunum töluvert frá árinu á undan. Sú þróun heldur áfram því þó tæpir tveir mánuðir séu eftir af þessu ári þá hafa öryggisstarfsmenn á flugvöllum vestanhafs nú þegar bætt metið sem þeir settu í fyrra.

Dallas á toppnum

Vopnaburður flugfarþega er algengastur í þeim fylkjum þar sem byssueign er almenn. Tveir flugvellir í Texas eru til að mynda á listanum yfir þær fimm flughafnir þar sem flestar byssur hafa fundist.

Flugstöðvarnar þar sem flest skotvopn hafa verið gerð upptæk í ár:

Dallas/Fort Worth International (Texas): 104 byssur

Hartsfield-Jackson Atlanta International (Georgía): 90 byssur

Phoenix Sky Harbor International (Arizona): 66 byssur

Houston George Bush Intercontinental (Texas): 62 byssur

Denver International (Colorado): 61 byssa

Fimmti hver handtekinn

Flugfarþegar í Bandaríkjunum eru hins vegar ekki aðeins gripnir með byssur því í ár hafa ríflega þrjú þúsund annars konar vopn fundist í handfarangri flugfarþega í Bandaríkjunum. Í öllum tilfellum eru málin kærð til lögreglu og endar fimmtungur þeirra með handtöku samkvæmt því sem segir á heimasíðu Flugöryggisstofnunnar Bandaríkjanna.

 

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …