Samfélagsmiðlar

Jólaferðirnar til Kanarí seldust hratt upp

Um hver jól dvelur stór hópur Íslendinga á Kanaríeyjum og í ár hafa ferðirnar þangað rokið út.

 

 

 

Um hver jól dvelur stór hópur Íslendinga á Kanaríeyjum og í ár hafa ferðirnar þangað rokið út.

Það seljast vanalega öll sætin í ferðirnar til Kanarí yfir jólin og á því varð ekki breyting í ár. Guðrún Sigurgeirsdóttir, hjá ferðaskrifstofunni Vita, segir að síðustu lausu sætin í jólaferðina hafi verið bókuð í byrjun september. Í fyrra varð hins vegar fyrst uppselt í nóvember. Það er einnig fullt í ferð Vita til Tenerife yfir jólin.

Margar fjölskyldur

Hjá Úrval-Útsýn eru ennþá nokkur laus sæti í jólaferðina til Tenerife en Kanaríferðin er fullbókuð. Margrét Helgadóttir, framkvæmdastjóri Úrval-Útsýnar, segir mikið um að fjölskyldur eyði jólunum saman í sólinni og að hótelin, sem selja mat með gistingunni, bjóði upp á jóla-og áramótaveislu fyrir gestina sem sé innifalin í pökkunum.

Skandinavar fjölmenna einnig

Íslendingar eru ekki einir um að fjölmenna til Kanarí yfir vetrartímann og ótryggt stjórnmálaástand í Egyptalandi hefur orðið til þess að eftirspurn eftir Kanaríferðum hefur stóraukist hjá frændþjóðum okkar. En vetrarferðir til Egyptalands nutu um langt skeið mikilla vinsælda meðal Skandinava. Um síðustu jól voru fréttir af skorti á gistirými á eyjunum yfir hátíðirnar og voru danskir ferðalangar varaðir við að kaupa flugmiða þangað áður en þeir tryggðu sér gistingu. Ferðaþjónustan í Egyptalandi er hins vegar að rétta úr kútnum og það gæti orðið til þess að verðlag á Kanaríeyjum lækki í nánustu framtíð.

 

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …