Samfélagsmiðlar

Borgirnar þar sem Íslendingar bóka oftast gistingu á Airbnb

Íslendingar nýta sér ekki aðeins leiguvefinn Airbnb til að koma íbúðunum sínum á framfæri við ferðamenn. Margir panta sér þar líka gistingu fyrir utanlandsferðina.

 

 

Íslendingar nýta sér ekki aðeins leiguvefinn Airbnb til að koma íbúðunum sínum á framfæri við ferðamenn. Margir panta sér þar líka gistingu fyrir utanlandsferðina.

Það er óhætt að fullyrða að vefsíðan Airbnb hafi hrist upp í ferðaþjónustunni hér á landi og út í heimi. Í sumum borgum er meira framboð á gistirými á þessari vefsíðu en stórar hótelkeðjur geta boðið. Hin mikla útbreiðsla Airbnb hefur þó ekki aðeins valdið titringi meðal hótelstjóra því víða hafa íbúar stórborga átt erfitt með að sætta sig við að hefðbundið íbúðarhúsnæði sé orðið að orlofsíbúðum. Í Barcelona hafa borgarbúar til að mynda efnt til mótmæla og krafist þess að settar verðir strangari reglur um útleigu til ferðamanna. Hér á landi skoðar hið opinbera skattskil þeirra sem leigja út á síðum eins og Airbnb.

New York oftast fyrir valinu

Hvað sem þessu líður þá er ljóst að íslenskir ferðalangar nýta sér Airbnb til að finna gistingu í útlöndum. Samkvæmt upplýsingum frá vefsíðunni þá er New York sú borg nýtur mestra vinsælda meðal íslenskra notenda Airbnb. Höfuðborg Frakklands er í öðru sæti og svo koma borgirnar tvær sem oftast er flogið til frá Keflavík. Það er athyglisvert að Barcelona er í fimmta sæti en aðeins er boðið upp á áætlunarflug þangað yfir aðalferðamannatímann. Allar hinar borgirnar á topplistanum eru heilsársáfangastaðir hjá flugfélögunum hér á landi.

Reykjavík vinsæl hér á landi

Eins og sjá má á topplistanum hér fyrir neðan þá er Reykjavík í sjöunda sæti. Það er því greinilegt að vefurinn nýtist líka þeim sem eru á ferðalagi innanlands eða þurfa húsnæði í skamman tíma. Ekki fengust upplýsingar um það hversu margir Íslendingar hafa leigt íbúðir hjá Airbnb en í ljósi vinsælda vefsins má ganga út frá því að stór hópur íslenskra túrista hafi nýtt sér síðuna undanfarin ár.

Hér leigja íslenskir notendur Airbnb sér oftast íbúðir:

1. New York

2. París

3. Kaupmannahöfn

4. London

5. Barcelona

6. Berlín

7. Reykjavík

8. Amsterdam

9. Boston

10. Stokkhólmur

NÝJAR GREINAR: Norðmenn fá norðurljós í vegabréfinGiggs og félagar opna hótel við Old Trafford

 

Nýtt efni
MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …

Eftir því var tekið þegar Jón Gnarr forsetaframbjóðandi lýsti undrun sinni á því, í kappræðum frambjóðenda á Stöð 2 á dögunum, að hann hefði aldrei verið spurður af neinum fjölmiðli út í viðhorf sín til umhverfismála. Þau væru jú einhvers stærstu mál samtímans. Hins vegar væri endalaust verið að tala um málskotsréttinn, sem forsetar beittu …

Ferðaþjónusta verður ein af þeim atvinnugreinum sem halda munu uppi norsku efnahagslífi þegar dregur úr vægi olíuvinnslu að mati Cecilie Myrseth, nýs viðskiptaráðherra Noregs. Hún segir ríkisstjórnina eiga að setja atvinnugreinina í forgang og fylgja þeim ráðum útflutningsráðs landsins að setja fókusinn á ferðamenn með „þykk veski." „Markmiðið á að vera að auka verðmætasköpunina í …

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …