Samfélagsmiðlar

Sofið um borð í flugvél í Amsterdam

Nýjasta viðbótin á gistivefnum Airbnb er þota á vegum hollenska flugfélagsins KLM. Gestirnir geta þó ekki átt von á því að taka á loft á meðan þeir liggja út af eða eru í sturtu.

 

Nýjasta viðbótin á gistivefnum Airbnb er þota á vegum hollenska flugfélagsins KLM. Gestirnir geta þó ekki átt von á því að taka á loft á meðan þeir liggja út af eða eru í sturtu.

Það eru vafalítið margir sem hafa látið sig dreyma um það að geta lagt sig í þægilegu rúmi um borð í flugvél.

Það kostar hins vegar skildinginn að bóka bedda um borð í breiðþotunum sem fljúga á milli heimsálfa. Þeir sem þurfa að dvelja við Schiphol flugvöll í Amsterdam yfir nótt geta hins vegar hér eftir skriðið upp í rúm í flugvél fyrir mun lægri upphæð. Stjórnendur hollenska flugfélagsins KLM hafa nefnilega ákveðið að gefa einni af þotum sínum hvíld og breyta henni í gistihús. Þotan er víst búinn að fljúga sem samsvarar 3.675 ferðum í kringum hnöttinn og fer ekki lengra í bili.

Í þessu 366 fermetra gistiheimili eru 116 gluggar, átta baðherbergi og bókasafn en aðeins tvö svefnherbergi. Það er því ekki þröngt á milli sæta í þessari vél.

Frí gisting og flug í vinning

Síðustu dagana í nóvember ætlar KLM að bjóða þremur vinningshöfum í sérstökum leik að gista í vélinni sér að kostnaðarlausu og verður gestunum flogið til Amsterdam í boði flugfélagsins. Á heimasíðu Airbnb má finna upplýsingar um hvernig best er að snúa sér til að eiga möguleika á þessum vinningi.

NÝJAR GREINAR: Hlutdeild easyJet tvöfaldastSnjallsímaforrit fyrir ferðalagiðFerðalag um freyðandi hluta Frakklands

 

 

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …