Samfélagsmiðlar

Bretar miklu fjölmennari en Íslendingar í Leifsstöð

kef innritun

Íslenskir farþegar eru ekki lengur stærsti farþegahópurinn í Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Alla vega ekki í febrúarmánuði. Íslenskir farþegar eru ekki lengur stærsti farþegahópurinn í Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Alla vega ekki í febrúar því annað árið í röð innrita fleiri Bretar en Íslendingar sig í flug frá landinu í þeim mánuði.
Þau tíðindi urðu í febrúar í fyrra að Íslendingar voru ekki lengur fjölmennasti hópurinn á Keflavíkurflugvelli. Alla vega ekki síðan að Ferðamálastofa fór að telja og flokka farþega eftir þjóðernum árið 2003. Flesta mánuði eru Íslendingar langstærsti farþegahópurinn í flugstöðinni en í febrúar á síðasta ári voru bresku farþegarnir 22.820 talsins en Íslendingarnir 21.261. Í febrúar sl. breikkaði bilið töluvert því þá fóru 29.250 Bretar í gegnum flugstöðina en 23.400 íslenskir farþegar. Um níu þúsund Bandaríkjamenn flugu héðan og voru þeir þriðji fjölmennasti hópurinn. Hafa ber í huga að farþegar sem aðeins millilenda á Keflavíkurflugvelli eru ekki taldir með hjá Ferðamálastofu.

Fjórði hver farþegi með íslenskt vegabréf.

Það fóru ríflega 94 þúsund farþegar um innritunarsal Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar í síðasta mánuði og voru Íslendingar fjórðungur farþega. Á árunum fyrir hrun var hlutfall heimamanna í farþegarhópnum í febrúar hins vegar um sextíu prósent eins og sjá má á línuritinu hér fyrir neðan.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …