Samfélagsmiðlar

Á lista heimsins bestu vegna Bæjarins bestu

reykjavik vetur

Þær sextán borgir í veröldinni þar sem götumaturinn er í sérflokki. Þær sextán borgir í veröldinni þar sem götumaturinn er í sérflokki. Reykjavík kemst á listann og eingöngu vegna veitinganna við Tryggvagötu 1.
Það eru margar vestrænar borgir sem reyna að koma sér á kortið þessi misserin með því auka úrvalið af skyndibita sem seldur er út á götu. Í Stokkhólmi og Vancouver hefur til að mynda verið gert átak í því að búa til pláss í miðborgunum fyrir trukka sem flakka á milli og selja alls kyns hressingu. Hvorug þessara borga kemst þó á lista vefsíðunnar Thrilllist yfir þá staði þar sem götumaturinn er bestur. Þar er Reykjavík hins vegar í tólfta sæti og fyrir því er bara ein ástæða; Bæjarins bestu.

Lambakjöt, steiktur og remúlaði

Í umsögn Thrillist segir að leyndarmálið á bakvið þessar rómuðu veitingar á Bæjarins bestu sé smávegis af lambakjöti, steiktur laukur og remúlaðið. Í Reykjavík snýst því götumaturinn eingöngu um pylsur að mati Thrilllist en það er nóg til að koma borginni á lista þeirra fremstu.

Borgirnar þar sem götumaturinn er bestur

 1. Singapúr
 2. Bangkok, Taílandi
 3. Mexíkó borg
 4. Ho Chi Minh borg, Víetnam 
 5. Marrakesh, Marokkó
 6. Mumbaí, Indland
 7. Shanghai, Kína
 8. Berlín, Þýskaland
 9. Tókíó, Japan
 10. London, Bretland
 11. Kingston, Jamaíka
 12. Portland, Bandaríkjunum
 13. Reykjavík
 14. Istanbúl, Tyrkland
 15. Ríó de Janeiro, Brasilía
 16. Cartagena, Kólumbía

TILBOÐ: BÓKAÐU BÍLALEIGUBÍL EN BORGAÐU SEINNALÆGSTA VERÐIÐ Á 120 HÓTELUM Í SKANDINAVÍU

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …