Samfélagsmiðlar

Flugfélögin missa áhugann á Rússlandi

moskva turn

Forsvarsmenn Icelandair eru ekki þeir einu í fluggeiranum sem hafa ákveðið að nota þoturnar í annað en flug til Rússlands. Forsvarsmenn Icelandair eru ekki þeir einu í fluggeiranum sem hafa ákveðið að nota þoturnar í annað en flug til Rússlands. 
Niðursveifla í efnhagsmálum og ótryggt stjórnmálaástand hafa einkennt Rússland síðustu misseri. Gengi rúblunnar hefur lækkað um tugi prósenta og það hefur dregið úr utanferðum Rússsa. Til að mynda komu aðeins 678 rússneskir ferðamenn hingað til lands á fyrsta ársfjórðungi sem er samdráttur um 39 prósent frá sama tíma í fyrra samkvæmt talningu Ferðamálastofu. 

Taka ekki upp þráðinn í sumar

Síðustu tvö sumur hefur Icelandair flogið tvær ferðir í viku til Sankti Pétursborgar, næst fjölmennstu borgar Rússlands. Forsvarsmenn Icelandair gáfu það hins vegar út í september sl. að fluginu til Rússlands yrði ekki haldið áfram. Af því tilefni sagði Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair, að eftirspurn fluginu hefði dvínað vegna ástandins í stjórnmálum Rússa og Úkraínu og að veiking rúblunnar hefði gert Íslandsferðir miklu dýrari en áður fyrir Rússa.

Ekkert áætlunarflug frá Bandaríkjunum

Íslenska flugfélagið er þó langt frá því að vera það eina sem hefur skorið Rússlandsflugið niður. Fyrir þremur árum siðan kepptust flugfélögin easyJet og Virgin um leyfi til að hefja áætlunarflug milli Gatwick flugvallar í London og Moskvu. Það fyrrnefnda hafði vinninginn og bauð í framhaldinu upp á tvær brottfarir á dag frá London. Í dag hefur ferðunum hins vegar verið fækkað um helming og ástæðan er sögð vera minnkandi eftirspurn eftir ferðalögum til og frá Rússlandi samkvæmt frétt Bloomberg. Þar kemur einnig fram að bandaríska flugfélagið Delta hafi fellt niður allt flug til Moskvu síðustu þrjá mánuði ársins. Þar með verður ekkert áætlunarflug til höfuðborgarinnar frá Bandaríkjunum í lok árs. Flugfélögin Etihad, Czech Airlines, Air India og fleiri hafa einnig dregið úr ferðum til Rússlands.

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …