Samfélagsmiðlar

Flugmiðar vorsins á 10 til 40 þúsund krónur.

paris Ile de la cite

Langar þig að skreppa til Barcelona, Parísar, Edinborgar eða Genfar í apríl eða maí? Það þarf ekki að kosta mikið að fara í borgarferð með stuttum fyrirvara. Hér eru nokkur dæmi um hvernig þú getur sett saman vorreisu fyrir lítið.
Vorið er komið víða á meginlandi Evrópu en ennþá snjóar hér heima. Það eru því vafalítið margir til í að bregða sér af bæ sem fyrst en tíma kannski ekki að setja pening í utanlandsferð akkúrat núna.
Túristi hefur hins vegar farið í gegnum heimasíður flugfélaganna og eins og sjá má hér fyrir neðan þá er hægt að fljúga fyrir lítið til Barcelona, Parísar, Edinborgar, Genfar og Óslóar í apríl og maí með erlendum lággjaldaflugfélögum. Þau rukka öll aukalega fyrir innritaðan farangur. Athugið að 14. maí og 25. maí eru rauðir dagar.

Barcelona

Í byrjun maí má finna nokkrar ódýrar dagsetningar með spænska lággjaldaflugfélaginu Vueling til Barcelona. Þess ber að geta að brottförin frá Keflavíkurflugvelli er stuttu eftir miðnætti og lagt er í hann frá Spáni seint um kvöld. Þeir sem láta ekki þessa flugtíma stoppa sig geta fengið flugmiðana óvenju ódýra.

Bristol

Af fargjöldunum að dæma eru ekki margir búnir að bóka flug með easyJet hingað frá Bristol í apríl og maí. Þangað er því hægt að komast fyrir sáralítið.

Edinborg

Hið breska easyJet flýgur hingað allt árið frá Edinborg og inn á milli má finna hræbillega flugmiða.

Genf

Líkt og til Edinborgar þá kostar flugið til Genfar oft lítið. Verðlagið í borginni sjálfri er þó ekki mjög hagstætt.

London

Fimmta hver vél sem tekur á loft frá Keflavík tekur stefnuna á London. Þetta mikla framboð hefur áhrif á verðið, sérstaklega hjá easyJet nú í vor.

Ósló

Norska lággjaldaflugfélagið Norwegian flýgur hingað þrisvar í viku frá Ósló allt árið um kring. Félagið er núna með farmiða vorsins á útsölu.

París

Fransk-hollenska lággjaldaflugfélagið Transavia býður einnig upp á næturflug til Íslands yfir sumartímann. Fyrsta ferð er í lok maí og þá er verðið lægst.

En það er ekki nóg að koma sér á staðinn fyrir lítið. Hér má bera saman hóteltilboð í borgunum sjö. Túristi mælir einnig með hótelsíðu Tablet fyrir þá sem vilja heldur velja úr fáum sérvöldum gististöðum.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …