Samfélagsmiðlar

Hvergi bangnir þrátt fyrir komu British Airways

british airways

Í byrjun vetrar snýr stærsta alþjóðlega flugfélag Bretlands til Íslands á ný. Talsmenn easyJet og Icelandair segjast halda sínu striki þrátt fyrir aukna samkeppni. Í byrjun vetrar snýr stærsta alþjóðlega flugfélag Bretlands til Íslands á ný og mun fljúga hingað þrisvar í viku frá Heathrow flugvelli. Hingað til hefur Icelandair verið eina félagið með áætlunarflug milli þessarar stærstu flughafnar Evrópu og Keflavíkurflugvallar.
Bretar eru langfjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi og sérstaklega yfir vetrarmánuðina. Í fyrra flugu um 180 þúsund breskir farþegar frá Keflavíkurflugvelli og fjölgaði þeim um 31 prósent frá árinu á undan samkæmt talningu Ferðamálastofu. Framboð á flugi milli Bretlands og Íslands hefur á sama tíma aukist umtalsvert og munar þar miklu um að breska lággjaldaflugfélagið easyJet hóf flug hingað til lands fyrir rúmum þremur árum síðan. Þá bauð félagið aðeins upp á þrjár ferðir í viku til Luton en núna flýgur easyJet hingað frá sex breskum flugvöllum allt árið um kring. Í lok október ætlar British Airways að hefja Íslandsflug að nýju eftir nokkurra ára hlé og mun félagið fljúga hingað þrisvar í viku frá Heathrow flugvelli en Icelandair hefur verið eina félagið með áætlunarflug þaðan til Íslands.

Þau erlendu fjölga farþegum til og frá landinu

„Við höfum séð að breski markaðurinn hefur vaxið hratt á undanförnum árum með tilkomu erlendra flugfélaga á borð við easyJet og kynningu á nýjum mörkuðum eins og t.d. Birmingham hjá okkur. Við munum halda ótrauð áfram og þróa þennan markað hvort sem um er að ræða markaðinn til og frá Íslandi eða á milli Bretlands og Norður Ameríku,“ segir Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair, um þessar miklu breytingar á flugsamgöngum milli Íslands og Bretlands. Hann segir að öflug flugfélög eins og easyJet og British Airways hafi öðru fremur þau áhrif að fjölga farþegum til og frá landinu. 

Mikil eftirspurn eftir Íslandsflugi easyJet

Aðspurður um hvort það sé markaður fyrir fleiri flugfélag á þessari flugleið segir Andy Cockburn, talsmaður easyJet, að það sé mikil eftirspurn eftir flugi félagsins til Íslands bæði meðal almennra ferðamanna og viðskiptaferðalanga. „Við erum að sjálfsögðu meðvituð um samkeppnina en einbeitum okkur áfram að því sem við erum að gera.“ 
WOW air býður einnig upp á reglulegar ferðir héðan til Gatwick flugvallar við LondonAuk en þrátt fyrir ítrekaðar tilraunir fengust ekki svör frá félaginu við spurningum Túrista um aukna samkeppni í flugi milli London og Íslands.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …