Samfélagsmiðlar

Fjögur erlend flugfélög hefja Íslandsflug um helgina

flugtak 860

Nú er úr helmingi fleiri flugfélögum að velja ef ferðinni er heitið til útlanda á næstunni. Nú er úr helmingi fleiri flugfélögum að velja ef ferðinni er heitið til útlanda á næstunni. Áfangastöðunum fjölgar töluvert þessa fyrstu daga mánaðarins.
Í vetur hafa að jafnaði átta flugfélög boðið upp á reglulegar ferðir til og frá Keflavíkurflugvelli en í gær og í dag bætast fjögur flugfélög við hópinn. Það eru Airberlin og Lufthansa frá Þýskalandi, hið bandaríska Delta og spænska lággjaldaflugfélagið Vueling. Hingað til hafa flugfélögin fjögur hafið sumarvertíð sína hér á landi í byrjun júní  áætlunin hefst mánuði fyrr í ár og endar síðar. Umsvif þeirra allra aukast því töluvert frá því í fyrra. 

Auka samkeppnina á mörgum flugleiðum

Þó flugfélögunum á Keflavíkurflugvelli fjölgi um helming á einni helgi þá bætast aðeins tveir áfangastaðir við leiðakerfi Keflavíkurflugvallar nú í byrjun mánaðar. Það er spænska borgin Barcelona og Dusseldorf í Þýskalandi. Vueling flýgur hingað frá Katalóníu og Airberlin frá Dusseldorf. Áætlunarflug þýska flugfélagsins til Berlínar hefst einnig um helgina en WOW air er eitt um þá flugleið yfir veturinn. Delta og Lufthansa munu veita Icelandair samkeppni um farþega á leið til og frá New York og Frankfurt en þetta verður í fyrsta skipti sem Lufthansa býður upp á áætlunarflug hingað til lands frá stærstu flughöfn Þýskalands. Á næstu vikum bætast fleiri borgir við leiðakerfi Vueling, Airberlin og Lufthansa hér á landi.

Þau íslensku bæta einnig við

Nú um mánaðarmótin hefst líka áætlunarflug Icelandair til Brussel, Billund, Gautaborgar, Zurich og Vancouver og Baltimore-Washington flugvöllur bætist við leiðakerfi WOW air. Síðar í maí fjölgar svo áfangastöðunum enn frekar og nokkur erlend félög hefja þá Íslandsflug sitt á ný eftir vetrarfrí. Hér má sjá hvert verður flogið beint í vor, sumar og haust frá Keflavíkurflugvelli.

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …