Samfélagsmiðlar

Indítónlist hittir í mark hjá flugfarþegum

american airlines

Eftir að forsvarsmenn stærsta flugfélags heims skrúfuðu fyrir lyftutónlistina og settu rokk á fóninn þá rignir inn jákvæðum umsögnum á samfélagsmiðlunum.
Í hátalarakerfum flugvéla hljómar oft músík á meðan farþegarnir koma sér fyrir og aftur þegar þeir ganga frá borði. Fyrir valinu verður þá oft hlutlaus tónlist sem engan stuðar eða hrífur. Þannig var það til að mynda í vélum stærsta flugfélags heims, American Airlines.
Í vor fannst stjórnendum fyrirtækisins hins vegar kominn tími á breytingar og íhuguðu að útbúa lagalista með vinsælustu lögunum hverju sinni. Sú hugmynd þótti hins vegar ekki nógu góð og í staðinn var ákveðið að spila aðeins indítónlist. En til þeirrar tónlistarstefnu teljast rokk- og popparar sem ná sjaldnast til mjög stórra hlustendahópa og komast þar af leiðandi sjaldan á vinsældarlista. Samkvæmt frétt Skift.com hefur þessi áherslubreyting haft það í för með sér að jákvæðar umsagnir um American Airlines á Twitter eru sjöfalt fleiri nú en áður.
Hér fyrir neðan má sjá lagalista American Airlines.

Lögin fyrir flugtak:

1 Chillout – Ice Dream
2 The xx – Crystalised
3 Jens Buchert – Hermetic Laws
4 Phantogram – When I’m Small
5 Amberland – Obelisk
6 Lykke Li – I Follow Rivers
7 Jens Buchert – Dawn Rider
8 M83 – Wait

Lögin eftir lendingu:

1 Foster the People – I Would Do Anything for You
2 Hozier – From Eden
3 Wild Cub – Thunder Clatter
4 Real Estate – Snow Days
5 Little Dragon – Ritual Union
6 Lykke Li – No Rest For The Wicked
7 Cayucas – Cayucos
8 Future Islands – Seasons (Waiting on You)
9 Small Black – No Stranger
10 Peter Black – Soon
11 Broken Bells – After the Disco
12 The Shins – New Slang
13 Little Joy – The Next Time Around
14 Ivan & Alyosha – Running For Cover

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …