Samfélagsmiðlar

Miklu ódýrara til Rómar fyrri helmings sumars

colosseum rom

Í sumar verður í fyrsta skipti boðið upp á reglulegar ferðir héðan til höfuðborgar Ítalíu fram í miðjan júlí er hægt að fljúga þangað fyrir fimmtán þúsund krónur en heimferðin er dýrari Í sumar verður í fyrsta skipti boðið upp á reglulegar ferðir héðan til höfuðborgar Ítalíu fram í miðjan júlí er hægt að fljúga þangað fyrir fimmtán þúsund krónur en heimferðin er dýrari.
Í vikunni fara lággjaldaflugfélögin WOW air og Vueling jómfrúarferðir sínar héðan til höfuðborgar Ítalíu. Verður þetta í fyrsta skipti sem boðið verður upp á áætlunarflug þangað frá Keflavíkurflugvelli. Ferðirnar verða þó ekki margar því WOW air mun aðeins fljúga til Rómar næstu níu laugardaga en ferðirnar á vegum Vueling verða tvær í viku fram í lok ágúst. Vélar Vueling taka á loft frá Keflavík skömmu eftir miðnætti en félagið býður einnig upp á flug til Rómar með millilendingu í Barcelona. 

Tvöfaldur verðmunur

Þegar rýnt er í verðskrá flugfélaganna tveggja sést að í dag er mun ódýrara að bóka sér flug til Rómar nú í júní og fyrri hluta júlímánaðar en svo hækkar verðið mjög mikið. Til dæmis kosta ódýrustu sætin með WOW til Rómar næstu fjórar vikur á bilinu 14.999 til 18.999 kr. en hækkar svo. Hjá Vueling að finna nokkur þriðjudagsflug héðan til Ítalíu í júlí á undir 15 þúsund en lægstu fargjöldin eru tvöfalt dýrari eftir það. Hjá báðum flugfélögum leggjast bókunar- og farangursgjöld við farmiðaverðið (sjá nánar).

Ódýrara að nýta sér bæði flugfélög

Flugið heim er í flestum tilfellum dýrara en með því að nýta sér þjónustu beggja félaga má setja saman ódýrari ferðir. Til dæmis borgar sá sem flýgur með Vueling til Rómar 8. júlí og WOW heim þann 17.júlí um 37 þúsund krónur fyrir báðar leiðir. 

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …