Samfélagsmiðlar

20 bestu bjórborgirnar í Bandaríkjunum

portland bjor

Vestanhafs eru bargestir líka farnir að fúlsa við ljósum pilsnerum og panta í staðinn bragðmikið öl. Hér eru þær bandarísku borgir þar sem úrvalið af af bjór þykir skara fram úr. Vestanhafs eru bargestir líka farnir að fúlsa við ljósum pilsnerum og panta í staðinn bragðmikið öl. Hér eru þær bandarísku borgir þar sem úrvalið af af bjór þykir skara fram úr.
Sú tíð er liðin að barir komist upp með að vera bara með karakterlausan Carlsberg eða Budweiser á krana. Nú gerir nefnilega þorri fólks kröfu um að bjórinn sé meira en svalandi og ekki skemmir fyrir ef hann sé „lókal“. Ef þú ert í þessum hópi þá eru þessar tuttugu borgir bestu áfangastaðirnir í Bandaríkjunum fyrir þig að mati skríbenta ferðaritsins Travel+Leisure.
Eins og sjá á á listanum hér fyrir neðan þá kemst heimsborgin New York ekki á blað og ekki heldur Los Angeles né San Francisco og höfuðborgin sjálf er líka fjarverandi. Hins vegar toppar Portland listann annað árið í röð en til borgarinnar hóf Icelandair að fljúga í vor. Þeir Portlandbúar sem fljúga með íslenska félaginu verða þó sennilega fyrir vonbrigðum með bjórinn um borð því þar er ennþá aðeins boðið upp á litlausan pilsner á meðan flugfélög eins og SAS hafa fengið Mikkeller til að blanda sérstakan bjór fyrir sig.

Bestu bjórborgirnar vestanhafs að mati Travel+Leisure:

 1. Portland, Oregon
 2. Kansas City
 3. Minneapolis
 4. Cleveland
 5. Houston
 6. Providence
 7. Louisville
 8. Austin
 9. Denver
 10. Atlanta
 11. Memphis
 12. Philadelphia
 13. Nashville
 14. Portland, Maine
 15. Seattle
 16. Boston
 17. Albuquerque
 18. San Diego
 19. Chicago
 20. Baltimore

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …