Samfélagsmiðlar

Þau íslensku hótel sem keppa um „Óskarinn“

reykjavik vetur

Tuttugu íslenskir gististaðir keppa um sjö verðlaun á World Travel Awards.  Tuttugu íslenskir gististaðir keppa um sjö verðlaun á World Travel Awards. 
Á laugardaginn fer verðlaunaafhending World Travel Awards fram á ítölsku eyjunni Sardaníu. Verðlaunin eru ein þau þekktustu í ferðaþjónustunni og stundum kölluð „Óskarsverðlaun ferðageirans“. Veittar eru viðurkenningar á hinum ýmsu sviðum en í flokki gististaða eru tilnefningarnar bundnar við lönd og munu tuttugu íslensk hótel bítast um verðlaun í sex flokkum.
Í fyrra var það Radisson Blu Hótel Saga sem fékk gullið í flokki íslenskra viðskiptahótela og var jafnframt valið besti dvalarstaðurinn („Iceland´s leading resort“) á meðan Hótel Glymur þótti fremsta hönnunarhótelið. Reykjavik Residence Hotel og Grettisborg Appartments fengu verðlaun í flokki íbúðahótela. Þess má kosningu lauk í júlí sl.

Tilnefningar í Íslandsdeild World Travel Awards árið 2015

Besta hönnunarhótelið
101 Hótel
CenterHotel Þingholt
Hótel Glymur
ION Luxury Adventure Hotel

Besta hótelið fyrir vinnuferðir

Grand Hótel Reykjavík
Hilton Nordica Reykjavík
Hótel Borg
Radisson Blu 1919
Radisson Blu Saga

Besta hótelið

Alda Hótel Reykjavík
Grand Hótel Reykjavík
Hilton Reykjavík Nordica
Hótel Borg
Hótel Holt
Hótel Keflavík
ION Luxury Adventure Hotel
Radisson Blu 1919

Besti dvalarstaðurinn (
Resort)

Blue Lagoon
Hotel Ranga
Radisson Blu Saga Hotel, Reykjavik

Besta íbúðahótelið

Grettisborg Apartments
Reykjavik4you Apartments
Room with a view
Stay Apartments Bolholt
Stay Apartments Einholt

Besta hótel aðsetrið (Hotel residence)

Grand Hotel Reykjavik
Hotel Reykjavik Centrum
Reykjavik Residence Hotel

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …