Samfélagsmiðlar

Hvað kostar hressingin í háloftunum?

ba matur

Flugvélamatur er sjaldnast innifalinn í fargjaldinu og það kostar sitt að fá sér að borða um borð. Flugvélamatur er sjaldnast innifalinn í fargjaldinu og það kostar sitt að fá sér að borða um borð.
Það tekur sjaldnast minna en þrjá tíma að fljúga héðan til útlanda og þeir sem ekki borða í flugstöðinni fyrir brottför þurfa líklega á einhverri næringu að halda í háloftunum. Það getur líka verið skynsamlegt að fá sér í svanginn um borð því það er ekki alltaf hlaupið að því að finna matarbita stuttu eftir lendingu. Hjá þeim níu flugfélögum sem halda uppi áætlunarflugi frá Keflavíkurflugvelli í vetur þarf í flestum tilvikum að borga eitthvað fyrir veitingarnar um borð nema keyptir séu miðar á dýrari farrými. Aðeins hjá British Airways fá allir farþegar bæði mat og drykk án þess að greiða aukalega en hjá Airberlin og Icelandair eru óáfengir drykkir í kaupbæti á meðan kaffið kostar ekkert hjá SAS. Hjá Icelandair fá yngstu farþegarnir einnig ókeypis máltíð. 

Brauðmetið dýrara

Túristi hefur fylgst reglulega með verði á flugvélamat frá árinu 2011 og á þeim tíma hefur verð á drykkjarföngum haldist nokkuð óbreytt á meðan samlokur hafa hækkað í verði, sérstaklega hjá íslensku flugfélögunum. Áður var hægt að fá samlokur hjá Icelandair og WOW á um 700 krónur en nú kostar langloka hjá WOW þúsund krónur og 950 krónur hjá Icelandair eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Nokkur þúsund krónur að kaupa fyrir fjölskylduna

Þeir sem panta sér gos eða vatn, samloku og kaffi á leiðinni til útlanda þurfa að borga allt að rúmar sautján hundruð krónur fyrir. Hæst er gjaldið hjá SAS og lággjaldaflugfélögunum Norwegian, easyJet og WOW eins og sjá má hér fyrir neðan. Það kostar því ríflega fimm þúsund krónur að kaupa mat fyrir alla fjölskylduna.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …