Samfélagsmiðlar

Framtíðarsýn ferðaþjónstunnar líklega birt í næstu viku

islenskar rollur topich

Biðin eftir kynningu á vinnu stýrihóps iðnaðar- og viðskiptaráðherra um framtíð ferðaþjónustunnar er senn á enda. Gert er ráð fyrir að nokkrir ráðherrar verði viðstaddir fundinn. Biðin eftir kynningu á vinnu stýrihóps iðnaðar- og viðskiptaráðherra um framtíð ferðaþjónustunnar er senn á enda. Gert er ráð fyrir að nokkrir ráðherrar verði viðstaddir fundinn.
Síðustu ár hefur ferðamönnum hér á landi fjölgað um fjórðung til fimmtung milli ára og útlit fyrir að þeir verði ein og hálf milljón á næsta ári samkvæmt greiningu Túrista sem  bæði Arion banki og framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar hafa tekið undir. 
Í öllum þessum uppgangi hefur ríkt vandræðaástand innan ferðaþjónustunnar og meðal annars verið ósætti um hvernig skipta eigi tekjum og kostnaði af ferðamannastraumnum milli ríkis, sveitarfélaga, stofnanna og fyrirtækja.

Á borði nokkurra ráðuneyta í dag

Í maí síðastliðnum stóð til að hópur undir forystu Ragnheiðar Elínar Árnadóttur, ráðherra ferðamála myndi kynna framtíðarsýn ferðaþjónustunnar, eins og það var kallað í tilkynningu ráðuneytisins, en það gekk ekki eftir. Í viðtali við Rúv fyrir mánuði síðan sagði ráðherra að afraktur vinnu hennar, ferðamálastjóra og fulltrúa Samtaka ferðaþjónustunnar yrði birtur á næstu dögum en ekkert varð úr því. En samkvæmt heimildum Túrista er núna stefnt að því að kynna niðurstöður stýrihópsins í næstu viku. Búist er við því að nokkrir ráðherrar koma að þeirri kynningu enda eru málefni ferðaþjónstunnar í dag á borði margra ráðuneyta en talað hefur verið fyrir því að einfalda þurfti regluverkið í kringum greinina. Hvort það verði raunin kemur væntanlega í ljós í næstu viku.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …