Samfélagsmiðlar

Eitt stærsta hótelfélag í heimi leitar áfram tækifæra á Íslandi

reykjavik vetur

Lengi vel var útlit fyrir að hótelið við Hörpu yrði hluti af W-hótelkeðjunni en svo varð ekki. Forsvarsmenn hótelkeðjunnar leita því nýrra tækifæra hér á landi. Lengi vel var útlit fyrir að hótelið við Hörpu yrði hluti af W-hótelkeðjunni en svo varð ekki. Forsvarsmenn hótelkeðjunnar leita því nýrra tækifæra hér á landi.
Í lok sumars var tilkynnt að fimm stjörnu hótelið sem reisa á við Hörpuna verður rekið undir merkjum Marriott Edition. Áður hafði komið fram í fjölmiðlum að fjárfestahópurinn sem stendur að verkefninu átti einnig í viðræðum við forsvarsmenn W-hótelanna. Sú hótelkeðja er í eigu fyrirtækisins Starwood sem er eitt stærsta hótelfélag í heimi en það á og rekur nokkrar alþjóðlegar hótelkeðjur, þar á meðal Sheraton og Westin. Þrátt fyrir að samningar hafi ekki náðst milli Starwood og aðstandenda byggingarinnar við Hörpu þá er ekki útilokað að þetta bandaríska fyrirtæki hasli sér völl á Íslandi í nánustu framtíð. „Við erum svo sannarlega áhugasöm um að finna tækifæri á íslenska markaðnum,“ segir Nicola McShane-Bau, upplýsingafulltrúa fyrirtækisins, aðspurð um hug fyrirtækisins á að hefja starfsemi hér á landi. „Starwood fylgist náið með þróuninni á helstu mörkuðum Evrópu og kannar möguleikana fyrir þau tíu vörumerki sem tilheyra fyrirtækinu. Þó við séum bjartsýn á að Ísland verði einn þeirra markaða sem við munum vaxa á í framtíðinni þá höfum við á þessari stundu engar nánari upplýsingar um næstu skref.“

Hröð uppbygging framundan

Nýting hótelherbergja í Reykjavík var 84 prósent á síðasta ári sem er með því mesta í Evrópu samkvæmt úttekt Arion banka. Nýtingin er há þrátt fyrir að framboð á gistirými í höfuðborginni hafi aukist umtalsvert síðustu misseri. Næstu árin mun hótelherbergjum í Reykjavík svo fjölga ennþá meira því nú er unnið að byggingu hótela á nokkrum stöðum í miðborginni og í vikunni voru kynnt áform um að reisa stærsta hótel landsins við Öskjuhlíð. 

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …