Samfélagsmiðlar

Fagna vesturstrandarflugi WOW air

sanfrancisco losangeles flug

Forsvarsmenn Keflavíkurflugvallar og flughafnanna við San Francisco og Los Angeles eru ánægðir með ákvörðun WOW air að hefja flug til vesturstrandar Bandaríkjanna. Í gær tilkynnti WOW air að félagið ætli hefja áætlunarflug til Los Angeles og San Francisco á næsta ári en beint flug héðan til þessara borga er ekki á boðstólum í dag. Forsvarsmenn Keflavíkurflugvallar og bandarísku flughafnanna eru lukkulegir með nýju flugleiðirnar.
„Við erum mjög ánægð með að viðræður okkar við WOW air hafi leitt til þess að þau hefji nú flug  til Los Angeles flugvallar. Þetta verður okkar fyrsta beina tenging við Ísland og WOW air er jafnframt annað evrópska lággjaldaflugfélagið sem hingað flýgur (Norwegian flýgur til Los Angeles, innsk. blm.),“ segir Nancy Suey Castles, talskona Los Angeles World Airports, í svari til Túrista. Castles segir Los Angeles vera mjög sterkan markað vegna allra þeirra flugleiða sem þar eru í boði á vegum fjöldamargra flugfélaga.

San Francisco á kortið á ný

Í maí árið 2005 fór Icelandair jómfrúarferð sína til San Francisco og bauð upp á flug þangað nokkur sumur. Forsvarsmenn WOW ætla sér hins vegar að fljúga þangað allt árið um kring og Doug Yakel, talsmaður San Francisco flugvallar, er ánægður með þá ákvörðun. „Við erum spennt fyrir því að taka á móti þessu nýja flugi WOW air milli San Francisco og Reykjavíkur. Þetta gerir viðskiptavinum okkar kleift að fljúga til nýs áfangastaðar á samkeppnishæfu verði.“

Stærri flugvélar henta Flugstöð Leifs Eiríkssonar vel

„Við hjá Isavia fögnum þessum nýju flugleiðum sem eru frábær viðbót í leiðakerfið á Keflavíkurflugvelli og mjög ánægjulegt að sjá aukna samkeppni og fleiri áfangastaði til Norður-Ameríku. Þarna er kominn nýr valkostur fyrir íbúa Kaliforníu á leið til Íslands í beinu flugi og áfram til Evrópu og þá er þetta ný leið fyrir Evrópubúa til að ferðast til Los Angeles og San Fransisco auk þess sem þetta bætir auðvitað tveimur frábærum áfangastöðum inn á kortið fyrir Íslendinga,“ segir Guðni Sigurðsson, upplýsingafulltrúi Isavia, aðspurður um þýðingu þess að WOW air hefji flug til vesturstrandar Bandaríkjanna. Hann bætir því við að það sé einnig ánægjulegt að WOW ætli að taka í notkun nýjar og stærri flugvélar því þær framkvæmdir sem nú standa yfir við Keflavíkurflugvöll geri m.a. ráð fyrir að farangursflokkunarsalurinn ráði við að afgreiða breiðþotur af þessari stærð. „Þróunaráætlun Keflavíkurflugvallar, sem við kynntum fyrr í haust, gerir ráð fyrir enn frekar stækkun í takt við farþegafjölgun og fellur hún vel að stórhuga áætlunum flugfélaganna sem fljúga frá Keflavíkurflugvelli.“
SMELLTU TIL AÐ SKOÐA HANDVALIN HÓTEL Í LOS ANGELES OG SAN FRANCISCO

Nýtt efni

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …