Samfélagsmiðlar

Bjóða óvænt upp á hræódýr skíðaflug í Alpana

skidi sviss t

Flugmiðar til Genfar í febrúar og mars á 5 til 8 þúsund krónur. Forsvarsmenn easyJet höfðu tilkynnt að vélar félagsins myndu ekki fljúga milli Íslands og Sviss í vetur nema að litlu leyti. Á því hefur orðið skyndileg breyting sem kemur íslensku skíðaáhugafólki vel.
Síðastliðinn vetur bauð easyJet upp á beint flug hingað frá Basel og Genf og var það í fyrsta skipti sem flogið var milli Íslands og Sviss á þeim tíma árs. Í kjölfarið þrefaldaðist fjöldi svissneskra túrista hér á landi yfir vetrarmánuðina en Svisslendingar eru sá hópur ferðamanna sem eyðir mestu hér á landi þegar litið er til kreditkortaveltu. Íslandsflugið frá Sviss gekk hins vegar ekki sem skyldi og í lok síðasta mánaðar gerði easyJet hlé á fluginu og var stefnan að bjóða á ný upp á áætlurnarferðir hingað frá Basel í febrúar en flugleiðin frá Genf átti að vera í dvala fram á sumarbyrjun.

Farið á 5 til 8 þúsund

Sú breyting kom sér illa fyrir þá íslensku skíðaáhugamenn sem vildu komast á skíðasvæðin sem liggja í næsta nágrenni við Genfarvatn en þangað er ekki flogið frá Íslandi um þessar mundir. Nú hafa forsvarsmenn easyJet í Sviss hins vegar ákveðið að gefa vetrarfluginu annan séns, alla vega að hluta til, því nú má finna farmiða milli Íslands og Genfar frá 22. febrúar á heimasíðu easyJet. Félagið mun fljúga tvisvar í viku og samkvæmt athugun Túrista þá kostar farið, aðra leiðina, á bilinu 5 til 8 þúsund krónur til loka mars. Hægt er að fljúga báðar leiðir á rúmar tólf þúsund krónur en það er það sama og easyJet rukkar fyrir innritun á skíðabúnaði og snjóbrettum. 

Úrval skíðasvæða í grenndinni

Frá flugvellinum í Genf er hægt að ná lestum í átt að skíðasvæðum í svissnesku, frönsku og jafnvel ítölsku ölpunum. Þeir sem vilja heldur leigja bíl í Genf ættu að hafa í huga að bílarnir í franska hluta flugstöðvarinnar eru ekki alltaf eins vel búnir til vetraraksturs og bílarnir í svissneska hlutanum.
SMELLTU HÉR TIL AÐ BERA SAMAN VERÐ Á SKÍÐAHÓTELUM OG BÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …