Samfélagsmiðlar

Aðeins 10 rauðir dagar í ár

helsinki kirsjuberjatre jussi hellsten

Hér eru dagsetningar fyrir þá sem vilja skipuleggja ferðalag út í heim í kringum lögbundna frídaga og spara þannig orlofið. Hér eru dagsetningar fyrir þá sem vilja skipuleggja ferðalag út í heim í kringum lögbundna frídaga og spara þannig orlofið.
Í hittifyrra voru rauðu dagarnir 12 talsins en á síðasta ári fækkaði þeim um einn þar sem annar í jólum var á laugardegi. Í ár verður jóladagur hins vegar á sunnudegi en annar í jólum á mánudegi. Rauðu frídagarnir í kringum jól verða þar með jafnmargir en hins vegar lendir aðfangadagur núna á laugardegi og þó hann sé ekki lögbundinn frídagur þá fá margir aukafrí þann 24. desember og sá bónus fellur niður í ár. Sömu sögu er að segja um gamlársdag. Það verða þar af leiðandi fjórir vinnudagar milli jóla og nýárs þetta árið.

1. maí á sunnudegi

Þó almennir launþegar fari ekki á mis við rauða daga í kringum hátíðirnar í lok árs þá gerist það hins vegar þann 1. maí nk. því baráttudagur verkalýðsins verður á sunnudegi. Þar með verða rauðu dagarnir aðeins 10 árið 2016 eins og sjá má á upptalningu hér fyrir neðan. Á næsta ári verða rauðu dagarnir jafn margir.

Ódýrir farmiðar í vor

Þeir sem vilja skipuleggja ferðalög í kringum rauða daga, til að mynda lengri borgarferð í tengslum við alla frídagana á vorin, geta í dag gert góð kaup á farmiðum. Samkvæmt athugun Túrista eru fargjöld til vinsælla áfangastaða í kringum fyrsta sumardag og uppstigningardag ennþá lág og finna má úrval af farmiðum, báðar leiðir, á 15 til 35 þúsund krónur. Farmiðaverð í páskavikunni eru líka ennþá hagstæð í mörgum tilfellum líkt og kom fram í verðkönnun síðustu viku.
Ef stefnan er sett á lengri ferðir í byrjun sumars þá er tilvalið að leggja í hann þann 17. júní þar sem þjóðhátíðardagurinn er á föstudegi í ár. En kannski er skemmtilegra að verja þeim degi hér heima en auðvitað má líka þefa uppi Íslendingafögnuði í útlöndum helgina eftir. Íslendingar í útlöndum verða nefnilega að halda upp á 17.júní á laugardegi eða sunnudegi þar sem þeir fá auðvitað ekki frí í miðri viku til að halda upp á þann sautjánda. 

Rauðir dagar 2016
Nýársdagur, 1. janúar – föstudagur
Skírdagur, 24. mars – fimmtudagur
Föstudagurinn langi, 25. mars – föstudagur
Annar í páskum, 28.mars – mánudagur
Sumardagurinn fyrsti, 21. apríl – fimmtudagur
Uppstigningardagur, 5. maí – fimmtudagur
Annar í hvítasunnu, 15.maí – mánudagur
Þjóðhátíðardagurinn, 17. júní – föstudagur
Frídagur verslunarmanna, 1.ágúst – mándagur
Annar í jólum, 26.desember – mánudagur
SMELLTU HÉR TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á HÓTELUM OG BÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …