Samfélagsmiðlar

10 mest lesnu Túristagreinarnar

flug danist soh

Verðkannanir, viðtöl og neytendagreinar eru meðal þess sem lesendur Túrista sýndu mestan áhuga í ár. Verðkannanir, viðtöl og neytendagreinar eru meðal þess sem lesendur Túrista sýndu mestan áhuga í ár.
Þrátt fyrir örtröð á Keflavíkurflugvelli síðastliðið sumar þá var árið 2015 gott ár fyrir íslenska túrista. Úrvalið af beinum flugleiðum til útlanda var meira en nokkru sinni áður og á mörgum leiðum var meiri samkeppni um farþegana en við eigum að venjast. Sérstaklega ef ferðinni var heitið vestur um haf. Verðkannanir Túrista sýndu líka að flugfargjöld lækkuðu í mörgum tilfellum frá því í fyrra. Og dæmi voru um að fargjöld lækkuðu nokkrum klukkutímum eftir að Túristi birti verðkannanir sínar sem sýnir mikilvægi þess að halda úti ferðafjölmiðli sem þessum. Túristi þakkar lesendum fyrir árið og óskar þeim góðrar ferðar á því næsta. 
Hér má svo sjá hvaða 10 Túristagreinar vöktu mesta athygli á árinu 2015.

  1. Bjóða flug til London á 5.055 kr.
  2. Flugleiðir sumarsins 2015
  3. Beint flug milli London og Egilsstaða
  4. Farþegar frá Keflavík fá innanlandsflugið í Bandaríkjunum fyrir smáaura
  5. Engin rök fyrir því að byggja gróðurhús á Keflavíkurflugvelli
  6. Talsmaður Norwegian um íslensku flugfélögin
  7. Ferðast frítt um heiminn á flugpunktum
  8. Massatúrismi af verstu gerð í Reykjavík
  9. Aðeins íslensku flugfélögin rukka fyrir innsláttarvillur
  10. Er Icelandair á leið til Montreal?
Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …